Fri, 04 / 2016 6:05 pm | nhatlam

Trong cuộc sống hằng ngày, đi lại và di chuyển nhiều khiến cho bạn không ít lần ngã xe máy ,va đập vào đâu đó làm cho chúng ta bị tổn thương và xuất hiện những vết bầm tím. Điều này không những khiến bạn bị đau mà còn làm mất đi vẻ đẹp bên […]

Trong cuộc sống hằng ngày, đi lại và di chuyển nhiều khiến cho bạn không ít lần ngã xe máy ,va đập vào đâu đó làm cho chúng ta bị tổn thương và xuất hiện những vết bầm tím. Điều này không những khiến bạn bị đau mà còn làm mất đi vẻ đẹp bên ngoài. Dưới đây là những mẹo cực hay giúp trị vết bầm tím hiệu quả.

1. Chườm đá

Chườm đá là phương pháp trị vết bầm tím một cách hữu hiệu nhất. Đá là cách để chữa bầm tím được nhiều người biết đến từ lâu, nhất là đối với những người chơi thể thao luôn sử dụng cách này để làm giảm vết bầm tím, giảm sự đau nhức nhanh chóng hơn. Khi chườm đá lạnh sẽ giúp bạn ức chế được cá hoạt động của thần kinh và các dây thần kinh ở chỗ vị bầm do đó có thể làm giảm đau nhanh hơn bạn nghĩ, đồng thời có thể làm giảm sưng huyết tại chỗ đó.

Cách làm giảm vết bầm tím này rất đơn giản, bạn chỉ việc cho viên đá bọc vào một cái khăn mỏng mềm bọc lại ,chườm trực tiếp lên vết bầm tím chà đi chà lại khoảng 20 phút thì vết bầm đó sẽ bớt sưng tụ giảm đau hiệu quả nhất.

Lưu ý là cách này chỉ sử dụng đối với những người trẻ tuổi, khỏe mạnh và không bị hạ thân nhiệt.

2. Chườm ấm

Khi va đạp mạnh máu sẽ tụ lại gây ra vết bầm tím, khi đó máu sẽ rất khó để có thể lưu thông . Cho nên bạn hãy sử dụng một chiếc khăn ấm để lên vết bầm đó và xoa bóp nhẹ nhàng để lưu thông máu. Thực hiện biện pháp này đối với trẻ em và người già , vì những nhóm người này rất dễ bị hạ thân nhiệt ,chính vì vậy nếu như chúng ta chườm lạnh vào thì sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe .

3. Nha đam và ngò tây

Bạn nên biết rằng nha đam và ngò tây có tác dụng kháng khuẩn rất tốt cho nên có thể làm lành vết thương một cách nhanh chóng, giàu chất vitamin, điều này làm cho những vết bầm tím nhanh chóng được cải thiện, giảm bớt sưng viêm. Cách làm này là bạn nên xay nhuyễn hai thứ này thành một hỗn hợp rồi thoa lên vùng bị bầm tím mỗi ngày 3 lần để đánh tan máu bầm và giảm đau nhanh chóng.

4. Mật gấu

Để trị  vết bầm tím hiệu quả,giảm đau sưng viêm thì mật gấu là lựa chọn thông minh nhất giành cho các bạn. Mật gấu là một loại có tính nóng, chính vì vậy mà nó có thể làm tan được máu bầm tụ, giảm đau sưng viêm. Vì thế xoa mật gấu mỗi ngày từ 2-3 lần giúp tan nhanh máu bầm .

Lưu ý là bạn chỉ có thể xoa bóp mật gấu ở những chỗ bầm tím không hở da, tốt nhất là nên pha loãng mật gấu trước khi sử dụng bởi nó có tính năng cao gây khó chịu, gây kích ứng da nếu như bạn bôi đặc.

Hiện nay có nhiều người vì lợi ích của bản thân mà đã săn bắt gấu để lấy mật ,kinh doanh, điều này có ảnh hưởng rất lớn bởi đây là loài động vật quý hiếm, từ đó có thể gây tuyệt chủng. Chính vì vậy mà không nên săn bắn gây nên bờ vực tuyệt chủng.

5. Lăn trứng gà

Trứng gà không những là thực phẩm ăn uống hằng ngày mà nó còn có tác dụng giảm đau, hết bầm tím cho các bạn đấy nhé!. Khi vị va đập ở đầu gối và xuất hiện vết bầm tím thì tốt nhất là nhanh chóng luộc ngay một quả trứng gà rồi lăn lên vết bầm tím ấy, chấc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục