Tue, 09 / 2015 4:59 pm | helios

Một trong những điều "khủng khiếp" nhất mà nam giới đều phải đối mặt chính là giai đoạn mãn dục. Những triệu chứng khi chịu (tương tự như phụ nữ mãn kinh) không ảnh hưởng tới thể chất mà còn tác động tới tinh thần của các đấng mày râu. 1. Mãn dục ở nam […]

Một trong những điều "khủng khiếp" nhất mà nam giới đều phải đối mặt chính là giai đoạn mãn dục. Những triệu chứng khi chịu (tương tự như phụ nữ mãn kinh) không ảnh hưởng tới thể chất mà còn tác động tới tinh thần của các đấng mày râu.

1. Mãn dục ở nam giới là gì?

Mãn dục nam là sự suy giảm suy giảm nồng độ testosteron trong máu, dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng tình dục, suy giảm sinh tinh và dưỡng tinh, rối loạn cương dương, kèm theo sức khỏe giảm sút và xuống dốc tinh thần.

Sự khác biệt giữa giai đoạn mãn dục ở nam giới với mãn kinh ở phụ nữ là mãn dục ở nam giới không có độ tuổi chính xác và không nhưng hoàn toàn. Testosteron giảm chậm và kéo dài nên triệu chứng khá mơ hồ so với phụ nữ. 

man-duc-o-nam-gioi

2. Nguyên nhân mãn dục ở nam giới?

Bên cạnh yếu tố tuổi tác thì phong tục, thói quen sinh hoạt, chất lượng cuộc sống, điều kiện thể chất… đều là những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với tình trạng mãn dục ở nam giới.

Theo đó, những người tuổi cao hoặc thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích, những người có thói quen sinh hoạt không lành mạnh, người từng bị chấn thương hoặc căng thẳng tâm lý kéo dài… sẽ có nguy cơ mãn dục sớm hơn và nhanh hơn người bình thường. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng được hà nội, xét tuyểncao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

3. Điều trị chứng mãn dục

Trên thực tế, triệu chứng mãn dục ở nam giới khá mơ hồ và luôn biến đổi ở từng đối tượng khác nhau, do đó rất khó để chẩn đoán. Bên cạnh việc bị bỏ qua vì khó nhận biết, người người cũng cho rằng mãn dục đơn giản là một phần của quá trình lão hóa và không cần bận tâm.

Tuy nhiên, nếu xác định được nguyên nhân chính xác của tình trạng mãn dục, bạn vẫn có thể ngăn cản và làm chậm quá trình này. Chẳng hạn, với trường hợp mãn dục do giảm nội tiết tố nam (androgen) thì có thể dùng hormon testosteron (dưới dạng thuốc tiêm, thuốc viên, miếng dán ngoài da) để thay thế. Phương pháp này được sự đánh giá tốt của khá nhiều bệnh nhân.

Tất nhiên, mọi phương pháp điều trị đều cần có sự chỉ định, giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa và đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo "nổ như bom" về thần dược duy trì "tuổi xuân" cho nam giới./.

Bài viết cùng chuyên mục