Thu, 08 / 2015 2:48 pm | helios

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh dai dẳng, gây nên nhiều phiền toái cho người bệnh. Mặc dù không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng những bài thuốc đông y dưới đây có thể giúp bạn xoa dịu những triệu chứng khó chịu. Viêm mũi dị ứng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác […]

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh dai dẳng, gây nên nhiều phiền toái cho người bệnh. Mặc dù không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng những bài thuốc đông y dưới đây có thể giúp bạn xoa dịu những triệu chứng khó chịu.

Viêm mũi dị ứng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là do các yếu tố ngoại lai xâm nhập vào mũi mà hình thành bệnh. Bệnh có thể chia làm hai nhóm chính là viêm mũi dị ứng quanh năng và theo mùa. Nhóm bệnh theo mùa tức là người bệnh sẽ bị viêm mũi dị ứng vào một hoặc vài mùa cố định trong năm, nhưng chủ yếu là mùa hè và mùa xuân. Nhóm viêm mũi dị ứng quanh năm thì thường xuất hiện khi có các dị nguyên như khói bụi tác động.

viem-mui-di-ung

Dưới đây là 3 bài thuốc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả mà bạn có thể ứng dụng:

Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền buổi tối, đi học ngay tại Hà Đông- năm 2016

Bài 1: Lấy 6 gram quế chi, 4gram cam thảo, 4 gram gừng, 12 gram bạch chỉ, 10 gram tang bì; 6 gram tế tân; 10 gram kinh giới; 12 gram phòng phong, cho tất cả vào nồi, sắc mỗi ngày uống một thang. Bài thuốc này danh cho người viêm mũi do phong hàn phạm phế (chảy nước mũi trong).

+ Địa chỉ mua mật ong hoa cà phêcà phê nguyên chất và phấn hoa mật ong Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

Bài 2: Lấy 6 gram bạc hà, 6 gram thuyền toái, 4 gram cam thảo cùng tang diệp, cúc hoa, cát căn, ngưu bàng tử mỗi vị 12 gram, sắc uống mỗi ngày một thang. Bài thuốc này dùng cho người viêm mũi dị ứng do phong nhiệt phạm phế (nước mũi đục).

Bài 3: Đẳng sâm, hoài sơn, tang bì, hoàng kỳ, bạch truật mỗi vị 12 gram; cát cánh, hạnh nhân, nhân sâm, rễ cây bách bộ mỗi vị 6 gram. Mỗi ngày sắc uống một thang. Dùng cho người bệnh viêm mũi dị ứng lâu ngày do phế khí hư./.

Bài viết cùng chuyên mục