Tue, 12 / 2016 2:35 pm | nhatlam

Hút thuốc lá không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây khả năng vô sinh, rụng tóc, kém ăn và đặc biệt là tiểu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ một chút nào. Vì vậy cho nên việc bỏ thuốc lá là thực sự cần thiết. Dưới đây là một […]

Hút thuốc lá không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây khả năng vô sinh, rụng tóc, kém ăn và đặc biệt là tiểu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ một chút nào. Vì vậy cho nên việc bỏ thuốc lá là thực sự cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích nếu như bạn từ bỏ được việc hút thuốc lá .

  1. Giảm chi phí hằng năm

Hằng năm chi phí bỏ ra của người nghiện thuốc là thực sự lớn, bên cạnh việc bỏ tiền ra để mua thuốc lá hút thì còn có các chi phí khác như tiền cho ngành bảo hiểm, y tế. Chính vì thế nếu như bạn bỏ được thuốc lá thì chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ đâu nhé !.

Loi-ich-doi-voi-viec-bo-thuoc-la

  1. Giảm mắc các loại bệnh nan y và giảm tích tụ độc trong cơ thể

Việc hút thuốc chính là việc mà các bạn đang trực tiếp mang độc tố vào trong cơ thể của mình, trong đps bao gồm vi khuẩn, virut và các mầm bệnh nguy hiểm khác. Nếu bỏ thuốc lá thì sẽ hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như là ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư phổ, ung thư não và các bệnh khác có liên quan tới khói thuốc lá.

  1. Cải thiện được vẻ đẹp của cơ thể

Những người hút thuốc lá thường hay có hơi thở mùi nặng, răng thì bị xỉn màu cho nên dễ mắc bệnh ợ chua. Việc bỏ thuốc lá sẽ giúp máu dễ dàng lưu thông tới các cơ quan khác hơn, đồng thời tăng cường về khả năng tình dục, hạn chế chứng yếu sinh lý ở nam giới. Đây còn được xem là một trong những lợi ích thực sự tuyệt vời khi bỏ thuốc lá.

Loi-ich-doi-voi-viec-bo-thuoc-la

  1. Làm tăng tác dụng của viên thuốc tranh thai

Nếu như bạn hút thuốc là đồng thời sử dụng thuốc tránh thai thì chắc chắc thuốc sẽ làm vô hiệu hóa thuốc tránh thai mà bạn uống vào , đồng thời nó gây nên những tác dụng phụ khác như tăng cục đông máu, gây sự cản trở lưu thông máu và dẫn tới đột quỵ. Chính vì thế cho nên nếu như bạn hút thuốc thì không nên sử dụng thuốc tránh thai.

  1. Làm chậm sự phát triển của gian đạn HIV sang AIDS

Người đang bị nhiễm HIV mà hút thuốc lá thì chắc chắn sẽ làm tăng lên sự phát triển của bệnh sang giai đoạn AIDS. Chính thuốc lá sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và làm giảm đi khả năng miễn dịch của cơ thể.

  1. Giúp ăn ngon miệng

Việc bỏ thuốc lá sẽ làm cho bạn ngon miệng hơn khi ăn, cải thiện được khẩu vị cũng như các chức năng khác của giác quan, cảm nhận được mùi vị tốt hơn , hạn chế được cả việc nghiện các loại thức ăn bất lời với hàm lượng cholesterol cao .

Loi-ich-doi-voi-viec-bo-thuoc-la

  1. Hạn chế rụng tóc, bạc tóc

Với những người hút thuốc sẽ có nguy cơ tóc bị rụng nhiều, bạc nhanh hơn người bình thường từ 3 đến 6 lần. Tỉ lệ hói đầu cao gấp 2 lần so với người không hút thuốc lá. Ngoài ra việc từ bỏ thuốc lá sẽ làm giảm đi về nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm.

  1. Cải thiện thị lực và trí nhớ

Người hút thuốc sẽ có nguy cơ mắc các bệnh như là thóa hóa hoàng điểm cao tới gấp 2 lần so với người không hút thuốc. Hút thuốc lá còn là thủ phạm gây nên tình giảm giảm sút trí nhớ, nhanh chóng làm cho con người ta già đi, giảm thiểu sức khỏe và hệ miễn dịch.

  1. Giảm khả năng vô sinh

Cho dù là đàn ông hay đàn là thì việc nghiện thuốc sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh con cái. Đối với đàn ông làm giảm cương cứng và lượng tinh trùng còn với phụ nữ thì giảm khả năng thụ thai và rụng trứng. Chính vì vậy nếu như bạn muốn sinh con thì nên từ bỏ thuốc lá bởi vì nó không tốt cho bạn và đưa trẻ tương lai.

  1. Bảo vệ môi trường

Bỏ thuốc lá còn làm giảm tỉ lệ hỏa hoạn , bởi vì trong thực tế những người hút thuốc sẽ làm tăng mức rủi ro cháy của nhà họ cao tới gấp 6 lần so với những người không hút thuốc. Đồng thời còn làm giảm được hiện tượng cháy rừng xảy ra.

Với những lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá sớm sẽ giúp bạn tránh được tác hại của thói quen này, hy vọng bạn nhận thức được chúng vì sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh mình .

 

 

Bài viết cùng chuyên mục