Mon, 07 / 2019 11:27 am | hongly

Sấu không chỉ được sử dụng để làm món ăn và nước giải khát trong ngày hè. Mà sấu còn có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Theo các bác sĩ Đông Y thì sấu có công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi […]

Sấu không chỉ được sử dụng để làm món ăn và nước giải khát trong ngày hè. Mà sấu còn có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Theo các bác sĩ Đông Y thì sấu có công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả.

Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá công dụng chữa bệnh của quả sấu nhé!

Tác dụng của quả sấu

Cây sấu thuộc họ đào lộn hột. Loại cây này thường được trồng ở nơi đất pha cát. Màu xuân sấu ra  hoa, mùa hạ kết quả và mùa thu thì quả chín. Trong Đông y, sấu là loại quả có tính bình, vị chua, chát khi còn xanh và ngọt dịu khi đã chín.

Sấu có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, giải độc, giải rượu, chống nôn do thai nghén…Do đó, các bạn có thể sử dụng sấu làm thuốc chữa nhiều bệnh rất hiệu quả.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả sấu

Các bạn có thể sử dụng quả sấu để chữa ho bằng cách ngâm cùi sấu tươi  với 1 ít muối. Cho người bệnh ngậm mỗi ngày 3-5 lần tốt nhất nên ngậm vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Cách 2 là dùng cùi sấu tươi 25 gam đem sắc với 250ml nước còn 100ml, chia làm 2 lần uống, khi uống cho thêm đường. Uống trong 3 ngày.

Cách 3 lấy hoa sấu rửa sạch đem hấp với mật ong cho trẻ uống trong vài ngày sẽ hiệu quả.

Đối với phụ nữ khi mang thai 3 tháng đầu dễ bị ốm nghén. Các bạn có thể dùng sấu nấu canh với thịt vịt hoặc cá diếc ăn để chữa nôn khan. Ngoài ra, bạn có thể dùng quả sấu xanh ngâm đường làm thức uống để giảm ốm nghén rất hiệu quả. Tuy nhiên, các bà bầu không nên uống quá nhiều nước sấu sẽ làm tăng đường huyết.

Chữa nhiệt miệng và háo khát với sấu bằng cách. Bạn lấy vài quả sấu chín đem ngâm đường hoặc muối ăn ngay trong ngày. Hoặc có thể dùng sấu khô sắc với 2 bát nước uống sau bữa ăn. Mỗi ngày dùng 3 lần sau bữa ăn sẽ giúp cho tình trạng nhiệt miệng giảm xuống.

Để trị mụn nhọt, lở ngứa các bạn cũng có thể dùng lá sấu tươi đun nước tắm rửa hoặc đem lá sấu rửa sạch, giã nát , bọc bằng băng gạc đắp lên vết mụn.

Tăng cường chức năng tiêu hóa bằng cách dùng sấu hấp với đường làm nước giải khát uống trong ngày. Hoặc dùng sấu cho vào nước nấu canh chua ăn ngay.

Bài viết cùng chuyên mục