Fri, 07 / 2019 2:08 pm | helios

Khi bước sang tuổi 40, nam giới nhận ra sự thay đổi rõ rệt về sức khỏe của mình không còn sung mãn như tuổi thanh niên nữa. Ở độ tuổi trung niên, đàn ông không chỉ dễ mắc các bệnh như tiểu đường, gout, xơ gan,…Chính vì vậy việc chăn sóc sức khỏe tuổi […]

Khi bước sang tuổi 40, nam giới nhận ra sự thay đổi rõ rệt về sức khỏe của mình không còn sung mãn như tuổi thanh niên nữa. Ở độ tuổi trung niên, đàn ông không chỉ dễ mắc các bệnh như tiểu đường, gout, xơ gan,…Chính vì vậy việc chăn sóc sức khỏe tuổi trung niên là điều vô cùng cần thiết.

Tập thể dục thường xuyên

Theo các chuyên gia, tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai giúp duy trì sức khỏe. Bên cạnh đó, thay vì chạy bộ, hãy đi bộ 20 phút, 5 lần mỗi tuần và tập những bài tập cơ nhẹ nhàng như nâng tạ nhẹ và các động tác duỗi.

Ngủ đủ giấc

Nếu giấc ngủ không đảm bảo chất lượng hoặc ít hơn 7 tiếng đồng hồ/đêm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Bên cạnh đó, ngủ ít cũng liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như cao huyết áp, ngưng thở khi ngủ, và tiểu đường.

Thực hiện chế độ ăn lành mạnh

Chế độ ăn lành mạnh giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm thiểu các loại bệnh về đường tiêu hóa cũng như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chế độ ăn lành mạnh đó chính là bổ sung ít chất béo, đường, mỡ và hoạt động thể chất thường xuyên.

Theo đó, bạn cần bổ sung các loại rau xanh, hoa quả tươi, đặc biệt là các loại cá trong thực đơn hàng tuần để tăng cường các axit béo omega-3 DHA và EPA.

Thư giãn

Thư giãn cũng là một cách giúp tăng cường sức khỏe, hạn chế stress giúp tâm lý bạn cảm thấy vui hơn. Theo các chuyên gia, khi căng thẳng xảy ra, cơ thể tràn ngập các hóc môn stress như adrenaline. Stress mãn tính có thể can thiệp đến khả năng cương cứng và ham muốn tình dục.

Không hút thuốc lá

Hút thuốc là được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh về tim, phổi, gây ung thư. Không những vậy, hút thuốc làm thu hẹp các mạch máu vì nicotine có trong thuốc lá hạn chế lưu lượng máu chảy đến dương vật và làm suy yếu khả năng cương cứng.

Nicotine trong thuốc lá cũng góp phần làm tích tụ mảng bám trong động mạch, từ đó gây rối loạn chức năng cương dương gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục do đó bạn cần từ bỏ hút thuốc lá để đảm bảo sức khỏe nhé.

Bài viết cùng chuyên mục