Wed, 05 / 2019 3:46 pm | hongly

Sinh con vào mùa hè thời tiết nóng bức khá khó chịu. Do đó, các mẹ cần phải có kiến thức để chăm sóc con. Dưới đây là một số hướng dẫn cách chăm sóc bé sơ sinh vào mùa hè cho các bạn tham khảo. Những ngày mùa hè đã đến cận kề, với […]

Sinh con vào mùa hè thời tiết nóng bức khá khó chịu. Do đó, các mẹ cần phải có kiến thức để chăm sóc con. Dưới đây là một số hướng dẫn cách chăm sóc bé sơ sinh vào mùa hè cho các bạn tham khảo.

Những ngày mùa hè đã đến cận kề, với những bà bầu chuẩn bị dự sinh tháng này chắc chắn có nhiều lo lắng không biết nên chăm sóc con như thế nào. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chăm sóc bé sơ sinh vào mùa hè:

Không nên để bé bị nóng quá

Trẻ sơ sinh thì chưa có khả năng tự điều chỉnh thân nhiệt như người lớn. Do đó, các bà mẹ cần phải căn cứ vào tình hình thời tiết thực tế mà mắc đồ cho con. Các bạn nên tránh làm cho bé phải chịu sự nóng bức quá mức.

Thời tiết mà trên 30 độ các bạn chỉ nên mặc quần áo mỏng nhẹ, thoáng mát và thấm mồ hôi cho bé. Tránh mặc nhiều lớp dày quá sẽ khiến cho bé bị nóng. Mặc dù nóng bức nhưng không bao giờ được để trẻ sơ sinh ngay dưới điều hòa hay quạt.

Chống nắng cho bé

Vào mùa hè hàm lượng tia cực tím: UVA, UVB…rất cao ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do đó, khi mẹ cho bé ra ngoài trời chơi thì hãy tìm một nơi râm mát để đi, mặc quần áo chống nắng và đội mũ đầy đủ cho bé.

Với những bé từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ hãy cố gắng thoa kem chống nắng và bôi lại thường xuyên cho bé để đảm bảo hiệu quả. Đối với những em bé dưới 6 tháng tuổi có thể bôi một lượt mỏng kem chống nắng ở các vị trí dễ tiếp xúc dưới nắng như cổ, tay, chân, mặt…

Cung cấp đủ nước cho bé

Trong những ngày nắng nóng cao điểm mẹ cần cung cấp cho bé đủ nước. Không phải là cho bé uống nước mà cung cấp nước thông qua sữa mẹ, sữa công thức. Để làm được điều này, bản thân người mẹ cần thực hiện uống đủ 2-3 lít nước 1 ngày để có đủ sữa cho con bú.

Ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh dịch

Giai đoạn xuân hè là thời điểm mà các loại bệnh truyền nhiễm phát triển mạnh và có nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Do đó, các bạn đừng quên tiêm phòng cho bé những loại thuốc cần thiết nhằm đảm bảo cho sức khỏe của bé.

Các bạn cũng lưu ý không nên đưa bé đi đến những chỗ đông người, giữ bé ở trong nhà. Hoặc chỉ nên đi dạo công viên thoáng mát vui chơi. Như vậy mới giúp phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm.

 

Bài viết cùng chuyên mục