Fri, 12 / 2015 11:49 am | helios

Khám phụ khoa định kỳ là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Những nếu phát hiện những triệu chứng bất thường như dịch âm đạo ra nhiều, có mùi lạ, âm đạo ngữa kèm đau rát… thì đừng chờ tới thời gian tái khám mà hãy đến gặp bác sĩ […]

Khám phụ khoa định kỳ là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Những nếu phát hiện những triệu chứng bất thường như dịch âm đạo ra nhiều, có mùi lạ, âm đạo ngữa kèm đau rát… thì đừng chờ tới thời gian tái khám mà hãy đến gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán, điều trị kịp thời.

1. Dịch âm đạo ra nhiều, có màu lạ và mùi bất thường

kham-phu-khoa1

Dịch âm đạo đảm nhiệm chức năng làm sạch vùng kín một cách tự nhiên. Thông thường dịch âm đạo có màu trắng trong, không có mùi hoặc mùi hơi tanh.

Nếu bạn thấy dịch âm đạo ra nhiều bất thường, có màu và mùi lạ thì đó có thể là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa do nấm hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn, hay cũng có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh phụ khoa khác. Bạn cần tới gạp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh để những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

2. Ngứa âm đạo

kham-phu-khoa1

Ngứa và rát âm đạo có thể là triệu chứng của một số loại viêm âm đạo do tạp khuẩn, trùng roi, nấm hoặc khuẩn lậu… Thông thường, phụ nữ đã từng quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn.  

3. Cảm giác đau, rát khi quan hệ tình dục

kham-phu-khoa1

Đau, rát khi quan hệ có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm trong âm đạo, khô âm đạo hay bất kì bệnh phụ khoa nào khác. 

Ngoài ra, nếu là do nhiễm trùng, khô âm đạo hay u xơ tử cung… thì bên cạnh đau rát vùng kín, bạn còn có thể thấy dấu hiệu đau vùng chậu kèm theo.

Bài viết cùng chuyên mục