Fri, 12 / 2015 11:53 am | helios

Khám phụ khoa định kỳ là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Những nếu phát hiện những triệu chứng bất thường như dịch âm đạo ra nhiều, có mùi lạ, âm đạo ngữa kèm đau rát… thì đừng chờ tới thời gian tái khám mà hãy đến gặp bác sĩ […]

Khám phụ khoa định kỳ là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Những nếu phát hiện những triệu chứng bất thường như dịch âm đạo ra nhiều, có mùi lạ, âm đạo ngữa kèm đau rát… thì đừng chờ tới thời gian tái khám mà hãy đến gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán, điều trị kịp thời.

4. Đau lưng, tiểu buốt, tiểu dắt, đau tức vùng bụng dưới

Đau lưng, tiểu buốt, tiểu dắt, đau tức vùng bụng dưới, đặc biệt trong những ngày hành kinh là biểu hiện phổ biến của tình trạng viêm phận phụ ở phụ nữ. Bệnh viêm phần phụ có thể ở dạng mãn tính hoặc cấp tính.

kham-phu-khoa1

Bệnh này thường kèm theo biểu hiện xuất huyết âm đạo, khí hư bất thường, có thể kèm theo sốt (nếu là là đợt viêm cấp tính hoặc bán cấp). Khi thấy những biểu hiện này, chị em cần đi khám ngày để được điều trị kịp thời, tránh để lại di chứng xấu cho sức khỏe và khả năng sinh sản.

5. Ra máu bất thường nhất là khi quan hệ tình dục

Ra máu bất thường khi không ở kỳ kinh nguyệt, ra máu khi quan hệ tình dục, thường là máu đen kèm khí hư và những cơn đau kéo dài nhiều ngày là vấn đề rất nghiêm trọng mà chị em cần đặc biệt lưu tâm.

Đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo tổn thương do viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí là dấu hiệu của bệnh ung thư, nhất là ung thư cổ tử cung.

6. Kinh nguyệt bất thường

kham-phu-khoa1

Thông thường, chu kỳ nguyệt san của phụ nữ kéo dài từ 28-35 ngày. Kinh nguyệt không đều có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh nguy hiểm, có những bệnh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản cũng như sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của chị em.

Theo đó, kinh ra nhiều và kéo dài có thể là triệu chứng của u xơ tử cung; nếu những cơn đau kéo dài liên tục với mức độ dữ dội thì đó có thể là do bệnh lạc nội mạc tử cung.

Để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân, hãy khám phụ khoa định kỳ và đi kiểm tra ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường kể trên./.

Bài viết cùng chuyên mục