Fri, 07 / 2015 3:01 pm | helios

Trong khoang miệng luôn luôn tôn tại những loại vi khuẩn nguy hiểm, khi có điều kiện thuận lợi, chúng sẽ "hoành hành" và gây nên các bệnh về răng miệng, trong đó có sâu răng. Dù không phải bệnh quá nguy hiểm, nhưng sâu răng lại gây nên những khó khăn cho quá trình […]

Trong khoang miệng luôn luôn tôn tại những loại vi khuẩn nguy hiểm, khi có điều kiện thuận lợi, chúng sẽ "hoành hành" và gây nên các bệnh về răng miệng, trong đó có sâu răng. Dù không phải bệnh quá nguy hiểm, nhưng sâu răng lại gây nên những khó khăn cho quá trình sinh hoạt và giao tiếp, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của chúng ta.

Dưới đây là hai bài thuốc trị sâu răng được lưu truyền trong dân gian khá hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình:

1. Bài thuốc trị sâu răng bằng hoa cúc vàng

tri-sau-rang-bang-hoa-cuc

– Nguyên liệu: 5 bông cúc vàng.

– Cách làm: 

+ Tách lấy một ít cánh hoa, cho vào miệng nhai kỹ rồi ngậm khoảng 5 phút để các dịch tiết ra từ cánh hoa có thể thẩm thấu vào từng kẽ răng, giúp loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng. Với chỗ cánh hoa còn lại, các bạn cho vào bình thủy tinh, đổ rượu trắng vào ngâm ít nhất 1 đêm (ngâm càng lâu càng tốt). 

+ Hằng ngày, các bạn rót rượu ngâm hoa cúc ra chén, dùng súc miệng và ngậm vài phút, mỗi ngày dùng 2 – 3 lần. Chỉ sau khoảng 2 tuần, các bạn sẽ có thể cảm nhận được sự tiến triển tích cực của quá trình điều trị.

Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền buổi tối, đi học ngay tại Hà Đông- năm 2016

2. Chữa sâu răng bằng gừng

tri-sau-rang-bang-gung

– Nguyên liệu: 100 gram củ gừng tươi

– Cách làm:

+ Gừng rửa sạch, để cả vỏ giã nát;

+ Buổi tối trước khi đi ngủ, đánh răng sạch sẽ rồi đắp gừng đã giã nát vào chỗ răng sâu, để qua đêm. Để tăng hiệu quả, sáng ra khi thức dậy bạn nên súc miệng bằng nước gừng ngâm rượu trắng.

Áp dụng phương pháp này đều đặn hằng ngày, bệnh sâu răng sẽ khỏi dần chỉ sau 7 – 10 ngày sử dụng./.

Bài viết cùng chuyên mục