Wed, 05 / 2019 10:55 pm | hongly

Mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao chính là nguyên nhân khiến cho các loại thực phẩm có khả năng ôi thiu và biến chất nhiều hơn. Nếu ăn uống không cẩn thận các bạn có thể dễ bị mắc chứng tiêu chảy rất nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin gợi […]

Mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao chính là nguyên nhân khiến cho các loại thực phẩm có khả năng ôi thiu và biến chất nhiều hơn. Nếu ăn uống không cẩn thận các bạn có thể dễ bị mắc chứng tiêu chảy rất nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho các bạn 4 bài thuốc dân gian trị tiêu chảy hiệu quả trong ngày hè.

Tiêu chảy là một căn bệnh thường gặp trong mùa hè do khí hậu nóng ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể dễ dàng. Khi bị tiêu chảy các bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian trị tiêu chảy trong bài viết dưới đây:

Uống nước hồng xiêm xanh

Hồng xiêm xanh là quả có vị chát cực mạnh. Vị chát này là do tannin có trong hồng xiêm mang lại. Chất này có tác dụng làm hạn chế nhu động ruột và giảm bớt tình trạng tiêu chảy ở người.

Để điều trị tiêu chảy, người ta sử dụng hồng xiêm xanh đem thái lát mỏng, phơi khô, sao vàng để đem ra sắc với nước dùng dần. Mỗi lần sử dụng khoảng 10 lát hồng xiêm cho sắc với 1 lít nước cô đặc lại còn 2 bát thì chắt ra uống dần. Mỗi ngày uống 2 lần sẽ giúp tình trạng tiêu chảy giảm bớt.

Ăn búp ổi để trị tiêu chảy

Búp ổi các bạn hái búp non trên cành cao. Sau đó, mang búp ổi về rửa sạch ngâm muối sát trùng. Tiếp đến bạn có thể cho búp ổi vào nấu với nước trong 30 phút để búp ổi tiết ra hết chất rồi lấy nước uống hàng ngày.

Ngoài ra, đối với người lớn các bạn có thể lấy búp ổi ăn sống luôn. Nhai cho ra nước sau đó nhả bã. Búp ổi cũng giúp cầm tiêu chảy cực hiệu quả trong dân gian.

Sử dụng rau sam chữa tiêu chảy

Rau sam là loại quả hết sức quen thuộc ở nông thôn. Loại rau này mọc dại mà không mất công chăm sóc. Rau sam ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc còn được sử dụng để trị các bệnh đường tiêu hóa.

Nhất là trong trường hợp bị tiêu chảy kèm đau bụng thì dùng rau sam là rất hiệu quả. Các bạn có thể sửa dụng rau sam tưới, kết hợp với cỏ sữa sắc chung uống thay nước hàng ngày.

Với trường hợp bị đi ngoài ra máu, các bạn cần bổ sung thêm nhọ nồi và rau má để cầm máu cho tốt.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chữa tiêu chảy bằng lá mơ

Các bạn chỉ cần hái một nắm lá mơ tía 100 gam sau đó đem đi rửa sạch ngâm muối khoảng 10 phút vớt ra để ráo. Sau đó, bạn lấy lá mơ đem thái mỏng rồi cho vào 1 chiếc bát đập 1 quả trứng gà vào thêm chút muối cho vừa miệng rồi cho vào rán hoặc hấp.

Ăn món tà bứng gà với lá mơ này liên tục trong vòng 2 ngày sẽ tấy tình trạng được giải quyết nhanh chóng.

 

Bài viết cùng chuyên mục