Mon, 07 / 2017 4:38 pm | hongly

Trong những ngày gần đây câu chuyện về những bệnh nhân ung thư được chữa khỏi bệnh nhờ ăn lá bìm bịp đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Vậy có thật sự cây bìm bịp là thần dược trị bệnh ung thư không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài […]

Trong những ngày gần đây câu chuyện về những bệnh nhân ung thư được chữa khỏi bệnh nhờ ăn lá bìm bịp đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Vậy có thật sự cây bìm bịp là thần dược trị bệnh ung thư không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cây bìm bịp  hay còn có tên khác là cây mảnh cộng đây là loại cây thuốc nam mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Nam của nước ta. Sở dĩ có tên là cây bìm bịp do chim bìm bịp thường sử dụng loại cây này để đắp vào vết thương giúp nhanh liền.

Thần dược trị bệnh ung thư đang được săn lùng ráo riết tại châu Á

Cây bìm bịp được biết đến là loại cây có khả năng chữa bệnh ung thư.

Tác dụng của cây bìm bịp trong y học

Theo y học cổ truyền, cây bìm bịp có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giúp mát gan, lợi mật, khử ứ, tiêu thũng và chống đau lưng. Trong dân gian người ta thường dùng lá bìm bịp tươi để đắp vào những vết thương hở giúp vết thương nhanh lành. Ngoài ra, loại cây này còn giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh như viêm gan, vàng da…

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây nhất cho thấy cây bìm bịp chứa nhiều vitamin và khoáng chất như  tannin, flavon, glycoside và glycerol có tác dụng trị mụn rộp ở mép, miệng.

Thần dược trị bệnh ung thư đang được săn lùng ráo riết tại châu Á

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy cây bìm bịp có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Thực hư tác dụng chữa bệnh ung thư của cây bìm bịp?

Cho đến nay vẫn chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể nào đề cập về tác dụng chữa bệnh ung thư của cây bìm bịp. Nhưng qua kiểm nghiệm thực tế thì cây bìm bịp có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư. Do đó, các chuyên gia khuyên sử dụng cây bìm bịp để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Bài viết được share nhiều trên mạng trong những ngày gần đây đề cập đến trường hợp của chị Vương ở Malaysia đã ăn và sử dụng bìm bịp liên tục trong nhiều ngày. Trong lần hóa trị thứ hai trước khi xét nghiệm chỉ số CA125 chỉ số bệnh đã giảm 45% khối u kích thước 4*5cm cũng biến mất. Mặc dù hóa trị mà tóc chị không bị rụng hay cơ thể mệt mỏi như các bệnh nhân khác. Và chị Vương tin đó chính là tác dụng hiệu quả từ cây bìm bịp.

Tại Việt Nam, người ta thường dụng cây bìm bịp với các cây thuốc khác như cây xạ đen, cây an xoa, cây trinh nữ hoàng cung, cây bán chi liên, cây bạch hoa xà thiệt…để tạo thành bài thuốc giúp phòng ngừa, ngăn chặn sự phát triển của các khối u trong cơ thể đặc biệt là u ác tính.

Thần dược trị bệnh ung thư đang được săn lùng ráo riết tại châu Á

Người ta thường sử dụng cây bìm bịp làm thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư gan, buồng trứng…

Một số bài thuốc từ cây bìm bịp giúp hỗ trợ trị bệnh ung thư

Trong các trường hợp bình thường thì cây bìm bịp chỉ được sử dụng sắc lấy nước uống hàng ngày để thanh nhiệt mát gan. Nhưng khi kết hợp với một số loại thảo dược  thiên nhiên khác lại giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Ví dụ như:

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư gan: 30gram cây bìm bịp, 30 gram cây xạ đen, 20 gram cây an xoa đem phơi khô sắc chung với nhau được 1,5 lít nước uống trong ngày.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung và u nang buồng trứng ác tính: 30 gram cây bìm bịp, 10 gram cây trinh nữ hoàng cung, 20 gram cây xạ đen sắc lấy nước uống trong ngày.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ngăn ngừa các loại ung thư khác: 30 gram cây bìm bịp, 20 gram cây xạ đen, 20 gram cây thiệt thảo, 10 gram cây bán chỉ đem phơi khô sắc chung với nước được 1,5 lít uống trong ngày.

Trên đây là thông tin chi tiết kiểm chứng cho các bạn về thần dược trị bệnh ung thư bìm bịp có thực sự hiệu quả như lời đồn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục