Wed, 05 / 2019 9:38 pm | hongly

Tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu tự ý dùng sai cách thì sẽ gây hại cho sức khỏe chú không hề có lợi như bạn nghĩ. Dưới đây là những cách uống tinh bột nghệ tốt cho sức khỏe cho bạn tham khảo. Sử dụng tinh bột nghệ qua đường uống […]

Tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu tự ý dùng sai cách thì sẽ gây hại cho sức khỏe chú không hề có lợi như bạn nghĩ. Dưới đây là những cách uống tinh bột nghệ tốt cho sức khỏe cho bạn tham khảo.

Sử dụng tinh bột nghệ qua đường uống sẽ hấp thu được tối đa các dưỡng chất bên trong cơ thể. Nó không chỉ giúp loại bỏ các gốc tự do, tế bào ung thư mà còn giải quyết nhanh các vấn đề về dạ dày, hành tá tràng và các bệnh liên quan đến đường ruột. Dưới đây là hướng dẫn uống tinh bột nghệ đúng cách:

Thời điểm thích hợp để uống tinh bột nghệ

Thời điểm thích hợp nhất để uống tinh bột nghệ đó là 15 phút trước khi ăn và sau khi ăn. Vì  khi cơ thể bạn chứa quá nhiều nước thì công dụng của tinh bột nghệ sẽ bị chặn lại và không mấy hiệu quả.

Nếu bạn đã lỡ ăn trước hoặc do bụng đói quá không thể chờ uống tinh bột nghệ được. Thì hoàn toàn có thể chờ 30-60 phút sau khi ăn mới uống tinh bột nghệ. Lúc này, cơ thể đã có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn và chất curcumin trong tinh bột nghệ đã được hấp thu một cách tốt nhất.

Uống tinh bột nghệ với sữa

Các bạn hòa tan hai muỗng tinh bột nghệ với 1 ly sữa tươi khoảng 200ml. Sau đó, bạn dùng thìa hòa tan tinh bột nghệ với sữa và uống hàng ngày theo 3 buổi sáng, tối.

Đối với những người muốn giảm cân hay bị tiểu đường nên uống sữa tươi không đường hoặc pha loãng với nước lọc. Tinh bột nghệ sau khi đã hòa với sữa bạn uống sẽ không còn cảm thấy vị đắng hay mùi hang của nghệ khi uống sẽ rất ngon.

Không uống tinh bột nghệ khi bị các bệnh liên quan đến máu

Tuyệt đối không được uống tinh bột nghệ khi mắc các bệnh liên quan đến máu. Kể cả những chị em phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay bị rong kinh cũng nên tránh uống tinh bột nghệ. Vì tinh bột nghệ có tác dụng làm cho khí huyết lưu thông nên càng khiến cho máu chảy nhiều hơn mà không cầm được.

Uống tinh bột nghệ đúng liều lượng tiêu thụ

Bạn chỉ nên dùng khoảng 2 ly tinh bột nghệ mỗi ngày. Với liều lượng khoảng ½ muỗng café tinh bột nghệ + 250ml nước ấm. Vì nếu sử dụng quá liều thì cơ thể của bạn sẽ gặp những tác dụng phụ như tiêu chảy, thiếu sắt và buồn nôn…

Không dùng tinh bột nghệ với thuốc Tây

Trong quá trình đang sử dụng thuốc Tây các bạn tuyệt đối không được dùng tinh bột nghệ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến sản lượng và chức năng hoạt động của hồng cầu trong máu.

Lưu ý không nên dùng nước nóng trên 50 độ C để pha tinh bột nghệ. Vì như thế tinh bột sẽ bị chín vón cục và mất hết tác dụng của nghệ.

Các bạn không nên dùng tinh bột nghệ loại thủ công vàng nhạt lọc chưa kĩ sẽ gây hại cho gan.

Bài viết cùng chuyên mục