Tue, 08 / 2016 11:39 am | nhatlam

Sỏi thận là một loại bệnh khá phổ biến ở hiện nay, thậm chí nếu như bệnh nhẹ thì có thể uống thuốc cho nó tự tan còn nếu như viên sỏi to thì phải phẫu thuật khẩn cấp. Trước kia bệnh thận thường xuất hiện ở những người tuổi trung niên hoặc là người […]

Sỏi thận là một loại bệnh khá phổ biến ở hiện nay, thậm chí nếu như bệnh nhẹ thì có thể uống thuốc cho nó tự tan còn nếu như viên sỏi to thì phải phẫu thuật khẩn cấp. Trước kia bệnh thận thường xuất hiện ở những người tuổi trung niên hoặc là người già nhưng nay bệnh còn xuất hiện ở những lứa trẻ.

Những người bị sỏi thận thường hay là những người không ăn sáng , không thích uống nước hoặc là lười vận động. Những người bị bệnh sỏi thận thường hay có những cơn đau dữ dội cho nên nó làm ảnh hưởng tới sức khỏe và để lâu dài có nguy hại tới sức khỏe bệnh nhân. Với bài viết dưới đây hi vọng sẽ cung cấp được thêm cho bạn một số bài thuốc dân gian nhằm chữa bệnh sỏi thận một cách hiệu quả.

CHỮA SỎI THẬN BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

1. Đu đủ trị sỏi thận

Đu đủ được trồng phổ biến ở đất nước chúng ta,vì dễ tìm cho nên chúng rất thuận lợi trong việc sử dụng để chữa bệnh sỏi thận.

Hãy chuẩn bị 1 trái đu đủ vỏ còn xanh, và chọn loại có nhiều nhựa vì tác dụng chính của nó là nhựa đu đủ. Nếu như chọn quả quá già thì nó ít mủ và quá nhỏ thì sẽ đắng và không có đủ chất để đánh ta được sỏi thận.

Cách thực hiện:

Rửa sạch quả đu đủ, cắt bỏ đầu đuôi rồi moi hết ruột bỏ đu. Để nguyên cả vỏ xanh như vậy và đặt vào một cái nồi hoặc là một cái cạp lồng đổ nước vừa rồi đun cách thủy sau 30 phút cho đu đủ chín sau đó thì cho một chút muối vào cho dễ ăn. Sử dụng sau khi đã ăn cơm để nó không ảnh hưởng tới dạ dày và mỗi ngày ăn 1 quả. Nếu như sỏi thận nhỏ dưới 10mm thì bạn nên ăn 7 quả liên tục trong vòng 7 ngày còn nếu như trên 10mm thì bạn phải ăn nhiều hơn và nếu như cảm thấy quá khó ăn thì cũng có thể chấm với đường cho dễ ăn.

Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng hoa của đu đủ. Lấy một nắm hoa đu đủ đực rồi ngắt xuống giã thật nát hòa với nước đun sôi để nguội vắt lấy nước uống, cứ như vậy ngày uống 3 lần.

Việc điều trị bệnh sỏi thận bằng phương pháp sử dụng đu đủ thì bạn cần phải thường xuyên đi khám xem kích thước đó có giảm được hay không nếu như giảm được phần nào thì bạn hãy tiếp tục ăn. Còn nếu như không giảm thì bạn nên sử dụng những phương pháp khác.

2. Chữa sỏi thận bằng ngò gai:

Chuẩn bị: 1 nắm ngò gai, 3 chén nước, 1 nắm ngò gai

Cách thực hiện:

Hãy đem nắm ngò gai đó hơ vào lửa cho héo sau đó thì đổ vào 3 bát nước vào đun nhỏ lửa đến khi chỉ còn 2 chén thuốc. Chia làm 3 lần uống trong ngày vào buổi sáng , trưa và tối . Tốt nhất là nên sử dụng chúng trước bữa ăn để có thể có được tác dụng tổ hơn. Đối với nam thì nên uống liên tục như vậy trong vòng 7 ngày còn đối với nữ là 9 ngày. Đây chính là cách chữa trị sỏi thận nhanh khỏi theo như mẹo của dân gian.

Sau khi đã sử dụng liên tục được từ 7 cho tới 9 ngày thì bạn nên đi khám để xem sỏi đó có bớt không rồi tìm ra phương pháp điều trị khác tốt hơn.

Với những bài thuốc trị bệnh sỏi thận bằng phương pháp dân gian hiệu quả này , tuy nhiên chúng chỉ chữa được bệnh sỏi thận nhỏ còn đối với những sỏi lớn thì các bạn nên đi khám để có phương án điều trị tốt nhất nhé!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục