Tue, 06 / 2015 3:08 pm | helios

Đau lưng là chứng bệnh phổ biến ở người già, nhưng cũng có thể xuất hiện ở người trẻ tuổi do lao động quá sức hoặc ngồi, ngủ không đúng tư thế. Trong một số trường hợp, đau lưng còn là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm như viêm xương khớp, thoát vị […]

Đau lưng là chứng bệnh phổ biến ở người già, nhưng cũng có thể xuất hiện ở người trẻ tuổi do lao động quá sức hoặc ngồi, ngủ không đúng tư thế. Trong một số trường hợp, đau lưng còn là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm như viêm xương khớp, thoát vị đĩa đệm…

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian trị đau lưng đã được nhiều người áp dụng hiệu quả:

Lá tướng quân

la-tuong-quan

Lấy lá đại tướng quân giã nhỏ cùng với bồ công anh, lá ngũ trảo và một chút muối. Đem trộn hỗn hợp với rượu trắng trên 40 độ, bỏ vào chảo xào nóng với lửa to; sau đó bọc vào vải, đắp vào thắt lưng. Sử dụng hàng ngày cho đến khi hết đau.

Lá lốt

Không chỉ dùng chế biến món ăn hằng ngày, lá lốt còn có tác dụng giảm đau, chống viêm hiệu quả. Chỉ cần lấy một nắm lá lốt và một nắm ngải cứu giã nhuyễn, cho thêm giấm, bỏ vào nồi chưng. Sau đó lấy đắp vào vùng lưng bị đau mỗi ngày 2 lần. 

Trường trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội trong năm 2016

Cây xấu hổ

cay-xau-ho

Theo y học phương đông, cây xấu hổ có tính hàn, vị ngọt, thường dùng trong các bài thuốc an thần, chống viêm và chữa đau nhức xương. Để chữa đau thắt lưng, cột sống, lấy khoảng 100gr rễ cây xấu hổ rửa sạch, sao vàng rồi sắc uống thay nước mỗi ngày.

Ớt

Chất capsicain được tìm thấy trong ớt có khả năng kích thích não bộ tiết hormone endorphin – loại hormone có khả năng giảm đau, gây tê. Chỉ cần lấy 10 quả ớt chín, 1 nắm rễ cây ớt, 1 nắm lá đu đủ đem giã nhỏ, trộn thêm rượu trắng rồi xoa bóp lên vùng bị đau. Sử dụng hàng ngày cho đến khi dứt các triệu chứng nhức mỏi.

Gừng tươi

Gừng tươi là phương thuốc chữa đau lưng hiệu quả nhờ khả năng chống oxy hóa và giảm đau. Cách dùng: sao nóng 20gram gừng tưới, 30gram bột mỳ, 15gram hành củ rồi đắp lên vùng bị đau. Kiên trì sử dụng hàng ngày sẽ trị được bệnh đau lưng, đau cột sống.

Bài viết cùng chuyên mục