Tue, 12 / 2015 4:56 pm | helios

Tỉ lệ phụ nữ nhiễm bệnh phụ khoa trên thực tế rất cao, nhưng số người điều trị lại quá thấp. Có nhiều loại bệnh phụ khoa nếu không chữa trị kịp thời, dứt điểm có thể dẫn đến tái phát liên tục, ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản. Dưới đây […]

Tỉ lệ phụ nữ nhiễm bệnh phụ khoa trên thực tế rất cao, nhưng số người điều trị lại quá thấp. Có nhiều loại bệnh phụ khoa nếu không chữa trị kịp thời, dứt điểm có thể dẫn đến tái phát liên tục, ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản.

kham-phu-khoa

Dưới đây là một số sai lầm chị em thường gặp khi chữa bệnh phụ khoa:

1. Điều trị chậm trễ

Nhiều người thường có suy nghĩ những bệnh nhiều người mắc thì không nguy hiểm, song thực tế lại không phải vậy. Tuy nhiều người mắc bệnh phụ khoa, điển hình như có tới 75% phụ nữ bị viêm nhiễm âm đạo, nhưng điều đó không có nghĩa là bệnh này có thể tự khỏi và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Thực tế, nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng bệnh có thể nghiêm trọng lên và dẫn đến những hệ quả không lường như dễ tái phát nhiều lần và tác động tiêu cực đến chức năng sinh sản.

2. Tự mình điều trị

Do tâm lý e ngại (đặc biệt là phụ nữ chưa kết hôn) mà khi phát hiện những dấu hiệu bất thường liên quan tới phụ khoa, chị em thường tự tìm thông tin trên mạng hoặc hỏi ý kiến bạn bè để "tự chẩn đoán" và "kê đơn" cho mình thay vì tìm đến bác sĩ chuyên khoa.

kham-phu-khoa1

Đây là hành động rất nguy hiểm, việc chẩn đoán và điều trị sai thuốc có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Không chỉ không trị được bệnh mà còn tăng nguy cơ lờn thuốc, thậm chí gây ra tác dụng phụ.

Do đó, khi phát hiện triệu chứng bất thường, hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

3. Không điều trị dứt điểm

Một số chị em khi điều trị bệnh phụ khoa thấy có dấu hiệu thuyên giảm thì vội vàng ngưng đặt thuốc, hoặc cũng có trường hợp dùng hết một đợt thuốc, thấy đã đỡ liền không đi tái khám.

Thực tế, mỗi loại bệnh đều có liệu trình điều trị khác nhau và bạn cần tuân theo chỉ định của bạc sĩ, tránh việc điều trị không dứt điểm khiến bệnh tái phát nghiêm trọng hơn./.

Bài viết cùng chuyên mục