Fri, 05 / 2015 2:59 pm | helios

Giấc ngủ không tốt sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của bé. Cha mẹ cần chú ý tránh những sai lầm dưới đây để chăm sóc tốt giấc ngủ cho con. 7. Để mặc bé khóc đêm Giấc ngủ của trẻ thường hay bị gián đoạn về đêm. Cứ khoảng 2 – […]

Giấc ngủ không tốt sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của bé. Cha mẹ cần chú ý tránh những sai lầm dưới đây để chăm sóc tốt giấc ngủ cho con.

7. Để mặc bé khóc đêm

Giấc ngủ của trẻ thường hay bị gián đoạn về đêm. Cứ khoảng 2 – 3 tiếng là bé lại tỉnh giấc một lần, và lúc đó bé thường hay khóc hờn.

be-quay-khoc-ve-dem

Nhiều bậc cha mẹ cứ để bé khóc cho tới khi bé mệt và lăn ra ngủ tiếp, một số lại để bé khóc một lát rồi chạy ra dỗ dành. Cả hai cách làm này đều hình thành thói quen xấu cho trẻ, lâu dần, bé sẽ không thể tự nín nếu không được dỗ dành. Hãy luân phiên nhau trông bé khi bé tỉnh giấc, tránh để hình thành thói quen quấy khóc sau khi ngủ dậy.

8. Cho bé đi ngủ muộn

Trẻ nhỏ cần phải ngủ nhiều hơn người lớn, đó là quy luật tự nhiên cần tuần thủ. Thế nhưng nhiều cha mẹ thấy con không chịu đi ngủ lại để mặc bé thức khuya với suy nghĩ ngày hôm sau con sẽ mệt và ngủ bù. Nên là quan niệm hoàn toàn phản khoa học, đặc biệt là với trẻ dưới 13 tuổi. Đồng hồ sinh học của trẻ vận hành theo chu trình chuẩn cho nên dù bạn cho bé ngủ vào thời gian nào thì sáng hôm sau bé vẫn tỉnh giấc vào đúng thời điểm như thường ngày. Vì thế, hãy dẹp bỏ ý tưởng cho con thức khuya và ngủ bù vào ngày hôm sau đi nhé!

9. Bố mẹ mỗi người một ý kiến

Các bậc cha mẹ cần thống nhất quan điểm trong cách chăm sóc con, hãy cùng nhay bàn bạc và đưa ra ý kiến chung về giờ giấc ngủ nghỉ cũng như phân bổ lịch trông coi bé một cách công bằng. Có như vậy mới có thể vừa chăm sóc tốt cho giấc ngủ của bé, vừa có thời gian nghỉ ngơi. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế hà nội năm 2016

10. Từ bỏ quá sớm

Nếu bạn đang nung nấu ý chí thay đổi thói quen ngủ của con và muốn con lập tức đón nhận thì đó là điều không mang tính thực tế. Để rèn cho bé thói quen sinh hoạt mới đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn trong thời gian dài. Bỏ ra một chút thời gian, công sức ban đầu để giúp bé rèn luyện rồi vợ chồng bạn sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, và sức khỏe của con cũng sẽ được cải thiện hơn.

Bài viết cùng chuyên mục