Fri, 05 / 2015 2:56 pm | helios

Giấc ngủ không tốt sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của bé. Cha mẹ cần chú ý tránh những sai lầm dưới đây để chăm sóc tốt giấc ngủ cho con. 4. Đặt bé ngủ tuỳ tiện mọi lúc mọi nơi Những không gian nhỏ hẹp như xe đẩy, ghê ô tô […]

Giấc ngủ không tốt sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của bé. Cha mẹ cần chú ý tránh những sai lầm dưới đây để chăm sóc tốt giấc ngủ cho con.

4. Đặt bé ngủ tuỳ tiện mọi lúc mọi nơi

de-con-ngu-tren-ghe-o-to

Những không gian nhỏ hẹp như xe đẩy, ghê ô tô hay salon hoàn toàn không thích hợp với giấc ngủ của bé, không những khiến bé mệt mỏi, cáu gắt mà còn ảnh hưởng tới xương của bé. Nếu không phải trong điều kiện bất đắc dĩ thì khi bé buồn ngủ, hãy bé bé vào cũi hoặc giường lớn nơi bé vẫn thường ngủ để giấc ngủ ngon và sâu hơn.

5. Tránh chuyển bé từ cũi sang giường lớn quá sớm

Theo nhận định của các chuyên gia, chuyển bé sang giường lớn quá sớm là sai lầm kinh điển của các bậc phụ huynh. Chuyên ra cũng đưa ra lời khuyên khi trẻ có thể từ trèo ra khỏi cũi một mình là thời điểm thích hợp nên chuyển bé ra giường lớn để tránh nguy hiểm (bé có thể bị ngã khi trèo khỏi cũi).

Trước khi chuyển "địa bàn" cho bé, nên giúp bé dễ dàng thích nghi với môi trường mới bằng cách đặt cũi ngay bên giường (với chiều cao tương đương) và tháo bớt một bên rào cũi. 

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016

6. Ngủ không theo giờ giấc.

Chìa khóa để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bé chính là tính nhất quán. Việc để thời gian ngủ của bé lộn xôn, thiếu nhất quán sẽ khiến đồng hồ sinh học mất ổn định, ngăn cản chu kỳ điều tiết hormone khiến bé khó ngủ, người mệt mỏi. Do đó, bố mẹ cần lên thời gian biểu cho con, dỗ con ngủ vào thời gian cố định hằng ngày để tạo thói quen tốt cho trẻ.


Bài viết cùng chuyên mục