Wed, 05 / 2019 4:18 pm | hongly

Cây lược vàng được xem là một trong những cây thuốc quý của Việt Nam. Loại cây này có tác dụng chữa bách bệnh nên được sử dụng bào chế rất nhiều vị thuốc quý. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo xem những tác dụng của cây lược vàng nhé! […]

Cây lược vàng được xem là một trong những cây thuốc quý của Việt Nam. Loại cây này có tác dụng chữa bách bệnh nên được sử dụng bào chế rất nhiều vị thuốc quý. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo xem những tác dụng của cây lược vàng nhé!

Cây lược vàng hay còn có tên khoa học là Callisia Franrans thuộc họ Thài Lài. Ở Việt Nam, cây lược vàng còn có tên gọi khác là cây lan vòi hay địa lan vòi. Dưới đây là một số những công dụng tuyệt vời của cây lược vàng cho các bạn tham khảo:

Chữa ho

Cây lược vàng có khả năng chữa ho khá hiệu quả. Đặc biệt, loại cây này giúp làm giảm tình trạng ho khan kéo dài gây đau họng và mất tiếng. Nếu thấy hiện tượng đau họng các bạn chỉ cần rửa sạch 5-7 lá sau đó ngâm mới nước muối đem giã nhuyễn.

Sau đó bạn lấy nước sạch cho vào lọc bỏ bã lấy nước súc miệng ngày 2-3 lần một ngày. Hoặc có bạn có thể trực tiếp nhai lá lược vàng đã rửa sạch với muối nhưng đừng nuốt nước.

Điều trị các bệnh xương khớp

Đối với các bệnh xương khớp, lược vàng cũng có tác dụng rất hiệu quả. Bạn có thể dùng rượu ngâm với lược vàng tươi để chế thành rượu xoa bóp mỗi ngày. Các bạn có thể dùng loại rượu này xoa bóp vào những khu vực xương khớp bị đau.

Với tính chất cay nóng mạnh, lược vàng sẽ giúp thông kinh mạch và giảm đau hiệu quả cho các khu vực xương khớp bị lão hóa.

Ngăn ngừa ung thư

Cây lược vàng giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Theo một số nghiên cứu khoa học mới đây thì loại cây này có nhiều tác dụng như: gây độc trên tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Nó có tính kháng viêm, chống oxy hóa hiệu quả, ức chế enzyme glucosidase có tác dụng hạ đường huyết cũng như kích thích các tế bào lympho phát triển ngăn ngừa và chống ung thư.

Trị mụn trứng cá

Cây lược vàng có tính chất sát khuẩn rất cao nên có thể sử dụng trị khuẩn mụn và hạn chế tình trạng đau ngứa trên da. Bạn có thể dùng lược vàng theo 2 cách đắp bên ngoài và uống bên trong.

Đơn giản nhất là các bạn dùng lá lược vàng giã nhuyễn sau đó đắp trực tiếp lên trên bề mặt da bị mụn. Sau đó, các bạn giữ nguyên hỗn hợp này trong vòng 5  – 10 phút. Cuối cùng rửa sạch mặt bằng nước lạnh.

Các bạn nên thực hiện cách này đều đặn 2-3 lần 1 tuần đối với mụn sưng viêm nên thực hiện cách 2 ngày/ lần. Toàn bộ da mặt sẽ giảm hết tình trạng mụn lan và hạn chế mụn mọc trở lại.

Cách thứ 2 bạn dùng lá lược vàng ngâm rượu sau 1 tháng rượu đổi màu đỏ như rượu vang là có thể sử dụng được. Mỗi ngày các bạn uống 3 chén nhỏ trước bữa ăn duy trì trong 2 tháng tình trạng mụn nhọt sẽ thuyên giảm.

 

Bài viết cùng chuyên mục