Wed, 08 / 2019 8:46 am | helios

Theo các chuyên gia, càng lớn tuổi thì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp,…ngày càng tăng cao chính vì vậy cần có chế độ săm sóc đặc biệt để có thể duy trì tuổi thọ cũng như sức khỏe. Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi […]

Theo các chuyên gia, càng lớn tuổi thì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp,…ngày càng tăng cao chính vì vậy cần có chế độ săm sóc đặc biệt để có thể duy trì tuổi thọ cũng như sức khỏe. Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kiến thức nhé.

Tập thể dục

Theo các chuyên gia, tập thể dục không những giúp tinh thần được tốt hơn mà các khớp có thể dễ dàng vận động mà không gặp phải tình trạng đau khớp. Theo đó, người cao tuổi nên thường xuyên vận động như: tập thể dục, đi bộ những nơi có cây xanh, không khí trong lành, thoáng mát, giúp máu lưu thông một cách dễ dàng.

Chế độ ăn uống hợp lý

Thông thường những người cao tuổi có hệ tiêu hóa kém do đó nên ăn thành nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa một ít cho dễ tiêu hóa và nên chú trọng ăn nhiều vào buổi sáng. Bên cạnh đó, trong chế độ ăn đảm bảo tính đa dạng, hợp lý các loại thực phẩm và dinh dưỡng.

Theo các nghiên cứu khoa học, người cao tuổi cần được cung cấp 1.800kcal/ngày để cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động. Trong 1 bữa ăn của người cao tuổi cần có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm bao gồm: Chất bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ vitamin và khoáng chất,…để tăng cường sức khỏe.

Không những vậy, bên cạnh chế độ ăn, bạn cũng nên bổ sung cho người cao tuổi các loại viên uống, thực phẩm chức năng. Không nên sử dụng quá nhiều các loại tinh bột như gạo, ngô, khoai, ngũ cốc,… mà hãy ăn các loại rau, củ, tái cây tươi, ưu tiên các loại chứa nhiều chất xơ,…

Duy trì tinh thần khỏe mạnh

Tinh thần là một trong những yêu tố giúp duy trì tuổi thọ mà nhiều người không biết. Một cuộc sống khỏe luôn tồn tại song song với một tinh thần khỏe mạnh vì suy nghĩ tạo nên chất lượng cuộc sống do đó người cao tuổi nên tạo cho mình một cuộc sống tốt với những suy nghĩ tích cực, luôn vui vẻ yêu đời hoặc có thể tham gia các hoạt động xã hội để tinh thần thoải mái hơn và giúp họ nhận thấy rằng mình sống có ích.

Giữ môi trường sống trong sạch

Đây là một trong những yếu tố cần thiết để duy trì sức khỏe tốt cho tất cả chúng ta đặc biệt là người cao tuổi. Việc sống trong một môi trường trong sạch giúp con người giảm được nhiều bệnh tật, nâng cao sức đề kháng, tăng tuổi thọ chính vì vậy hãy luôn vệ sinh sạch sẽ cơ thể và môi trường sống xung quanh để nâng cao tuổi thọ nhé.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục