Sat, 03 / 2019 10:40 pm | hongly

Bạn có biết những cơn ho dai dẳng có thể xuất phát từ dị ứng hay cảm lạnh. Bất kể ho từ nguyên nhân nào cũng luôn gây cho bạn cảm giác khó chịu. Để có thể chấm dứt ngay tình trạng này các bạn cần phân biệt được ho do dị ứng hay ho […]

Bạn có biết những cơn ho dai dẳng có thể xuất phát từ dị ứng hay cảm lạnh. Bất kể ho từ nguyên nhân nào cũng luôn gây cho bạn cảm giác khó chịu. Để có thể chấm dứt ngay tình trạng này các bạn cần phân biệt được ho do dị ứng hay ho do cảm lạnh thông thường.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những cơn ho dai dẳng có thể bao gồm dị ứng và cảm lạnh. Để có thể điều trị dứt điểm các bạn cần phân biệt được những cơn ho với nhau để đưa ra cách điều trị phù hợp:

Cách xác định những cơn ho do liên quan đến dị ứng

Các cơn ho liên quan đến dị ứng có đặc điểm là sẽ xuất hiện ngay sau khi người bệnh gặp tác nhân gây dị ứng. Ví dụ như ngay sau khi hít phải phấn hoa, ăn tôm hay ăn hải sản…

Cơn ho do dị ứng đến một cách dữ dội, đột ngột. Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó thở , ho rít lên từng hồi. Nhiều trường hợp ho cảm thấy tức ngực cảm giác như vỡ lồng nực đến nơi.

Tình trạng ho dị ứng có thể kéo lên từng cơn và tồn tại theo nhiều giờ tiếp theo kể cả bạn đã ra khỏi tác nhân gây dị ứng. Để điều trị các cơn ho do dị ứng các bạn cần phải được bác sĩ thăm khám và uống thuốc theo chỉ định. Hết dị ứng là sẽ hết ho.

Cách xác định các cơn ho do cảm lạnh

Các cơn ho dai dẳng do cảm lạnh và cảm cúm có xu hướng sản sinh ra thêm nhiều dịch nhầy trong cổ họng. Tình trạng này thường đi kèm theo triệu chứng ngạt mũi, sổ mũi. Sau khi ho có thể gây đau họng, tức ngực.

Dấu hiệu của ho do cảm lạnh sẽ không xuất hiện ngay lập tức như dị ứng. Mà triệu chứng này có xu hướng phát triển dần dần trong vài ngày. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để điều trị ho do cảm lạnh như: uống thuốc giảm ho tây y có thành phần như dextromethorphan giúp cắt cơn ho mạnh mẽ. Hoặc uống thuốc giảm ho có nguồn gốc từ đông y như gừng, chanh đào, ô mai, mật ong…

Để điều trị ho do cảm lạnh các bạn nên tìm cách điều trị theo triệu chứng và không cần lạm dụng đến kháng sinh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm cách điều trị ho dai dẳng do cảm lạnh và dị ứng một cách hiệu quả nhất. Nếu các bạn muốn biết chính xác tình trạng bệnh của mình có thể đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị đúng cách.

 

Bài viết cùng chuyên mục