Thu, 05 / 2016 1:10 pm | nhatlam

Trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này, với sức đề kháng loại trừ vi khuẩn còn kém cho nên có rất nhiều trẻ em bị mụn nhọt mẩn ngứa khắp người tùy theo từng mức độ. Bệnh này làm ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng ăn uống và hấp thu của […]

Trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này, với sức đề kháng loại trừ vi khuẩn còn kém cho nên có rất nhiều trẻ em bị mụn nhọt mẩn ngứa khắp người tùy theo từng mức độ. Bệnh này làm ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng ăn uống và hấp thu của các bé, từ đó dẫn tới các biến chứng khác nhau. Chính vì thế việc tìm cách chữa trị mụn nhọt cho trẻ em hiệu quả đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quy trình chăm sóc và bảo vệ bé yêu nhà bạn đấy nhé!.

1. Xác định đúng nguyên nhân để chữa trị mụn nhọt hiệu quả

Việc xác định đúng chuẩn về nguyên nhân gây bệnh chính là việc đầu tiên mà các mẹ cần làm, quan trọng nhất để có thể giúp cho quá trình chữa bệnh mụn nhọt ở trẻ em một cách hiệu quả nhất có thể.

Có rất nhiều các ông bố bà mẹ tưởng rằng mụn nhọt là do ngứa và nóng rồi gây nên nhưng trên thực tế thì nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này đó chính là do các vi khuẩn xâm nhập. Nó có thể là do các vết trầy xước để lại hoặc là do rôm sảy rồi gãi cho nên tạo điều khiển cho vi khuẩn vào. Nếu như bố mẹ không biết để cho trẻ như vậy thì sẽ gây nên biến chứng ,rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ, từ đó nó có thể đi vào máu gây nên sự nhiễm trùng tạo nên các biến chứng như là viêm màng não hay là viêm phổi rất nguy hiểm.

2. Chăm sóc cẩn thận để chữa trị mụn nhọt cho trẻ

Khi trẻ có biểu hiện từ ban đầu là bị mụn nhọt thì các bậc phụ huynh cần phải đảm bảo được vệ sinh thân thể cho trẻ hằng ngày theo như hướng dẫn của bác sĩ, tốt nhất khi tắm cho trẻ thì nên tắm bằng nhước ấm, cho trẻ ở nơi sạch sẽ thoánh mát, mặc quần làm sao cho thoáng mát để tạo cảm giác dễ chịu cho bé

3. Đưa trẻ đến cơ sở y tế để chữa trị mụn nhọt

Khi thất trẻ bị mụn nhọt như vậy thì bố mẹ không nên chủ quan mà để ở nhà chữa trị, tốt nhất là cần tới ngay các cơ sở ý tế để có thể được tư vấn về mụn nhọt cho trẻ em một cách nhah nhất có thể, và giúp cho sức khỏe , sức đề kháng của trẻ được tốt hơn. Nhiều bạn đã đưa trẻ tới cơ sở y tế  muộn quá cho nên khi bệnh nặng bắt buộc các bác sĩ phải cho dùng kháng sinh cho nên cũng phần nào gây hại, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Đó là chưa kể đến những biến chứng mang lại sự nguy hiểm khác mà trẻ có thể gặp phải.

4. Sử dụng các bài thuốc chữa trị mụn nhọt cho trẻ hiệu quả

Khi trẻ bị mụn nhọt thì các bạn hãy lấy lá khoai giã nát rồi hút những mụn nhọt đã vỡ đi .

Cách làm : lấy khoảng 50g khoai lang non, rửa sạch rồi giã nhỏ cộng với 12g đậu xanh để nguyên cả vỏ ,cộng với ½ thìa muối bọc vải cho sạch rồi đắp chỗ có mụn nhọt băng lại cẩn thận. Chú ý thay băng hằng ngay cho trẻ để có thể hút được mụn nhọt ra khỏi cơ thể nhanh.

Chữa mụn nhọt bằng nguyên liệu tự nhiên:

Lấy cuống của trái bí ngô rồi sau đó đốt cho nó thành than rồi trộn  với dầu mè sau đó đắp lên chỗ mụn nhọt . Ngày phải thay một lần cho trẻ để đảm bảo vệ sinh và hút được mụn nhọt ra nhanh.

Dùng lá sen tươi rửa thật sạch rồi đem giã cho nát sau đó đắp lên phần có mụn nhọt ngày thay lần cũng có thể phát huy được tác dụng rất hiệu quả.

Dùng lá rau mồng tơi tươi giã cho nát đắp vào chỗ mụn nhọt, những phần nhớt của rau sẽ hút được mụn nhọt cho trẻ rất hiệu quả. Chú ý ngày thay 3 lần nhé!.

Với những bài thuốc chữa trị mụn nhọt trên đây ,nó sẽ phát huy tốt tác dụng nếu như bạn thực hiện kiên trì và đều đặn hằng ngày, có sự vệ sinh an toàn.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục