Thu, 05 / 2016 12:24 pm | nhatlam

Theo như thống kê của các tài liệu có liên quan thì ung thư vú, đau nửa đầu hay sỏi mật ở phổ là những bệnh mà người phụ nữ thường hay gặp nhất. Dưới đây là 4 loại bệnh phụ nữ hay gặp nhất, chị em không nên bỏ qua để có biện pháp […]

Theo như thống kê của các tài liệu có liên quan thì ung thư vú, đau nửa đầu hay sỏi mật ở phổ là những bệnh mà người phụ nữ thường hay gặp nhất. Dưới đây là 4 loại bệnh phụ nữ hay gặp nhất, chị em không nên bỏ qua để có biện pháp phòng tránh và bảo vệ cho sức khỏe được toàn diện hơn.

1. Ung thư vú

Tất cả mọi người đều có thể có nguy cơ bị ung thư vú nhưng chúng lại rất dễ tới với những phụ nữ ở trên 50 tuổi , những người phụ nữ có chu kì kinh nguyệt từ độ tuổi 12 hay là tiền mãn kinh sau 50. Những người chưa bao giờ có con hay là có con sau 30 tuổi ,những người bị béo phì hay là hút thuốc lá quá nhiều… Ngoài ra thì nếu như trong gia đình có người bị mắc bệnh thì con cái có thể bị di truyền.

Khi thấy núm vú có sự thay đổi xuất hiện một khối u thì tốt nhất bạn cần phải tới bệnh viện ngay để thăm khám càng sớm thì nguy cơ khỏi bệnh càng cao, và ngược lại nếu như bạn để quá lâu thì bệnh tình sẽ rất khó chữa trị.

2. Trầm cảm

Nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm chủ yếu là do chịu mọi ảnh hưởng của nhân tố tâm lí xã hội và nhân tố di truyền. Trong đó chúng ta cũng thấy rõ, thường thì nhân tố xã hội thường chiếm phần lớn khi người phụ nữ phải đối mặt với những tổn thất ở trong quan hệ vợ chồng, kinh tế hay là bạn bè…và đây là những nguyên nhân chính khiến cho người phụ nữ bị mắc bệnh trầm cảm.

Bạn hãy cố gắng hơn nữa để cho bản thân có thể giải phóng được bớt trách nhiệm tư tưởng ,học cách điều tiết về tinh thần. thư giãn cuộc sống, tiếp xúc với nhiều người và đặc biệt là phải vận động nhiều hơn.

3. Đau nửa đầu

Phụ nữ dễ mắc các bệnh đau nửa đầu do bệnh này có liên quan tới việc hormone ở trong cơ thể bị giảm . Và có một nghiên cứu cho rằng khi phụ nữ tới kì kinh thì mức độ về hormone bị giảm xuống rất nhiều cho nên rất hay bị đau nửa đầu. Biểu hiện đó là thường hay đau đầu, đau một bên và người ta thường hay gọi đó là đau nửa đầu.

Bạn cố gắng  tránh để cho thần kinh bị căng thẳng và tránh những ánh sáng, âm thanh mạnh và lớn. KHông nên uống nhiều rượu, bia, và những loại đồ uống có caffeine. Khi bạn bị đau đầu thì tốt nhất là nên nghỉ ngơi, nằm những chỗ yên tĩnh để có thể thư gian, bên cạnh đó thì cần có chế độ ăn điều độ, đi xe đạp, chịu khó đi bộ hay là chạy bộ…

4. Sỏi mật

Tỷ lệ bị mắc bệnh sỏi mật ở phụ nữ trước và sau tuổi 45 cao gấp 2 lần so với những người nam giới. TRong đó thì có  ba nguyên nhân chính dẫn tới đó chính là hormone của người phụ nữ giảm sẽ làm cho cholesterol tập trung nhiều ở mật và từ đó có thể làm gia tăng nguy cơ kết thành sỏi mật ở nữ giới.

Tiếp đó là chức năng thu gọn của túi mật và ống mật ở người phụ nữ đã bắt đầu yếu dần đi, túi mật rất dễ bị ứ đọng nước dẫn tới các thành phần có ở trong túi mật và gây ra bệnh sỏi thận là điều dễ dàng. Thứ ba là ở những phụ nữ thời tiền mãn kinh thì sức đề kháng của họ rất yếu và hệ thống mật thường hay bị viêm nhiễm cho nên cũng chính là nguyên nhân dễ hình thành nên sỏi mật.

Tốt nhất là bạn không nên bỏ qua bữa sáng, có chế độ ăn uống điều hòa tốt để không bị béo phì và ăn uống thanh khiết

 

Trên đây là những bệnh phụ nữ thường hay bắt gặp, chị em nên chú ý để có cách bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn nhé!.

Bài viết cùng chuyên mục