Sat, 07 / 2017 11:49 am | hongly

Gần đây một nhóm nghiên cứu của Gs. Paul Talalay ở trường Đại học Y Jonhs Hopkins sau hơn 20 năm nghiên cứu về phương pháp phòng ngừa ung thư đã tìm thấy trong rau mầm bông cải xanh có chưa một hoạt chất kỳ diệu là Sulforaphane. Loại chất này có khả năng kích […]

Gần đây một nhóm nghiên cứu của Gs. Paul Talalay ở trường Đại học Y Jonhs Hopkins sau hơn 20 năm nghiên cứu về phương pháp phòng ngừa ung thư đã tìm thấy trong rau mầm bông cải xanh có chưa một hoạt chất kỳ diệu là Sulforaphane. Loại chất này có khả năng kích hoạt hệ thống thải độc, bảo vệ tế bào và tạo ra một bước đột phá trong lĩnh vực ngăn ngừa ung thư.

Những lợi ích của rau mầm từ lâu đã được toàn thế giới công nhận. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, loại rau này còn được biết đến với khả năng chống ung thư cực mạnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết về tác dụng này trong bài viết dưới đây nhé!

Cả nước Mỹ chao đảo với siêu thực phẩm giúp chống ung thư cực mạnh

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao.

Lợi ích của việc ăn rau mầm

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong rau mầm có một mảng rộng của các axit amin, đó là các khối xây dựng lên protein trong cơ thể. Vì vậy, về mặt dinh dưỡng có thể nói rằng những mầm cây nhỏ bé có chứa rất nhiều protein tốt cho sức khỏe con người.

Rau mầm cũng được xem là một nguồn tuyệt vời của chất diệp lục đem lại nhiều lợi ích cho nhiều cơ quan của cơ thể. Nó có tác dụng xây dựng nguồn cung cấp máu khỏe mạnh, làm tái sinh mô, giảm viêm và hoạt động như một chất khử mùi tự nhiên để giữ mùi cơ thể của bạn xuống đến mức tối thiểu. Rau mầm còn rất giàu vitamin A, B,, D, E và các khoáng chất như canxi, phốt pho và kẽm.

Cả nước Mỹ chao đảo với siêu thực phẩm giúp chống ung thư cực mạnh

Rau mầm có chứa rất nhiu viatmin và khoáng chất.

Rau mầm còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ, cải thiện mật độ của xương, bảo vệ DNA chống lại sự hình thành các gốc tự do và còn giúp điều trị bệnh tiểu đường, bệnh Parkinson và viêm khớp…

Tác dụng chống ung thư của rau mầm

Sở dĩ khẳng định rau mầm là một hợp chất mạnh mẽ có khả năng chống lại ung thư cao. Là do nó có khả năng làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc, từ đó giúp loại bỏ các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể, giúp chống viêm, giết chết các tế bào bất thường. Đặc biệt, chất này có khả năng ức chế sự nhân lên của các tế bào ung thư.

Cả nước Mỹ chao đảo với siêu thực phẩm giúp chống ung thư cực mạnh

Rau mầm có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Ở cấp độ tế bào,  rau mầm giúp chống lại quá trình oxy hóa, theo một cách khác biệt. Thay vì trực tiếp chống lại các gốc tự do, nó lại giúp kích hoạt các gen trong cơ thể để làm tăng sản sinh glutathione nội sinh – chất chống oxi hóa mạnh nhất của cơ thể, có mặt trong từng tế bào của chúng ta.  Do vậy nó còn được mệnh danh là vệ sĩ bảo vệ tế bào. Qua hơn 1400 nghiên cứu đã được đăng tải trên Thư viên Y khoa của Mỹ đã đều khẳng định hiệu quả chống ung thư cực tốt của rau mầm.

Rau mầm được biết đến với gần 40 công dụng khác nhau, bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao thì khả năng ngăn ngừa ung thư của nó cũng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các bạn đừng quên bổ sung ngay loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của gia đình để cùng có một sức khỏe tốt chống ung thư nhé!

Bài viết cùng chuyên mục