Fri, 11 / 2015 11:25 am | helios

Sức đề kháng yếu, cơ thể phát triển chưa hoàn thiện khiến trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là những thời điểm giao mùa. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để con bạn luôn khỏe mạnh.  1. Rửa tay cho bé thường xuyên Rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh xâm […]

Sức đề kháng yếu, cơ thể phát triển chưa hoàn thiện khiến trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là những thời điểm giao mùa. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để con bạn luôn khỏe mạnh. 

1. Rửa tay cho bé thường xuyên

bi-quyet-bao-ve-be

Rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bé là qua đôi tay. Do đó, rửa tay cho bé hoặc dạy bé hình thành thói quen rửa tay thường xuyên trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh hay sau khi tiếp xúc với những vật có khả năng nhiễm vi khuẩn… sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bé, đặc biệt là phòng tránh các bệnh về tiêu hóa và bệnh hô hấp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là nước không đủ để loại bỏ vi khuẩn, vì thế bạn cần đến sự trợ giúp của xà bông diệt khuẩn, trong đó, thời gian rửa tay ít nhất là một phút.

2. Tập thể dục hàng ngày

bi-quyet-bao-ve-be2

Theo một số kết quả nghiên cứu, nhờ thúc đẩy hoạt động của các tế bào chống nhiễm trùng, tập thể dục hàng ngày với mực độ phù hợp sẽ giảm được từ 25 tới 50% số lần trẻ bị cúm, cảm lạnh trong một năm. Chỉ tiêu tuyển sinh các trường cao đẳng dược hà nội chính quycao đẳng dược phú thọ và trung cấp y hà nội năm 2016

3. Ngủ đủ giấc

bi-quyet-bao-ve-be3

Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe của bé. Hãy cho trẻ ngủ sớm và theo một lịch trình được sắp xếp khoa học, nhằm tạo điều kiện để hoàn thiện đồng hồ sinh học cho bé. Theo đó, trẻ dưới 1 tuổi cần khoảng 14 tiếng để ngủ, với trẻ mần non thì là từ 11 đến 13 tiếng mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục