Mon, 07 / 2017 11:08 pm | hongly

Trái cây được xem là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất vông cùng tuyệt vời đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt và cũng bổ dưỡng. Có nhiều loại nếu ăn với số lượng nhiều còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và gây […]

Trái cây được xem là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất vông cùng tuyệt vời đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt và cũng bổ dưỡng. Có nhiều loại nếu ăn với số lượng nhiều còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và gây ra nguy cơ sẩy thai và sinh non.

Một số loại trái cây khi ăn vào không những không tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn gây ra các cơn co thắt tử cung dữ dội tống đẩy thai nhi ra ngoài. Nên dù có thèm ăn thế nào các bạn cũng đừng ăn những loại quả này nhé.

Mẹ bầu tuyệt đối đừng ăn những loại quả này nếu không sẽ mất con

Táo mèo có độ chua là loại quả mà nhiều bà mẹ đang trong giai đoạn ghén rất thèm.

Táo mèo

Vị chua và chát của táo mèo được xem là rất phù hợp với khẩu vị của những bà bầu đang trong giai đoạn ốm nghén. Loại quả này cũng có thể giúp kích thích tiêu hóa tốt, điều hòa huyết áp và trị các chứng tê mỏi…Thế nhưng khi mang thai mà các bạn lại ăn nhiều táo mèo sẽ rất nguy hiểm và đe dọa đến sự an toàn của thai nhi. Trong táo mèo có chứa chất giúp kích thích khiến cho cổ tử cung co bóp mạnh đẩy thai nhi ra ngoài.

Mẹ bầu tuyệt đối đừng ăn những loại quả này nếu không sẽ mất con

Nhãn rất ngon nhưng mẹ bầu cũng nên ăn hạn chế.

Nhãn

Qủa nhãn được xem là loại quả đặc sản mùa hè có chứa rất nhiều vitamin A, C và các khoáng chất như kali, sắt, photpho và magie…Loại quả này có vị ngon ngọt nên nhiều mẹ bầu thích ăn. Nhưng mẹ bầu chỉ nên ăn với một lượng nhỏ, nếu trong 3 tháng đầu thai kỳ thì đặc biệt không nên ăn. Vì ăn nhãn nhiều sẽ khiến thân nhiệt tăng, mẹ dễ bị đầy hơi, nôn mửa, khí huyết lưu thông kém dẫn đến xuất huyết và đau bụng dữ dỗi ảnh hưởng đến thai nhi.

Mẹ bầu tuyệt đối đừng ăn những loại quả này nếu không sẽ mất con

Bà bầu chỉ nên ăn đu đủ chín mà kiêng ăn quả còn xanh.

Đu đủ xanh

Đu đủ là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ sau sinh còn trong thời kỳ mang thai thì các bạn tuyệt đối nên kiêng ăn. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong đu đủ xanh có chứa hoạt chất như papain, prostaglandin và oxytocin…Trong đó đáng kể nhất là papain chất này nếu sử dụng nhiều trong 3 tháng đầu có thể phá hủy bào thai. Riêng hai chất prostaglandin và oxytocin thì có tác động kích thích tử cung co bóp dữ dội sẽ làm tống đẩy thai nhi ra ngoài khi chưa đủ tháng. Vì vậy, nếu thích ăn đu đủ chỉ nên ăn đu đủ chín với lượng vừa đủ sẽ an toàn hơn.

Mẹ bầu tuyệt đối đừng ăn những loại quả này nếu không sẽ mất con

Đừng vì ham nặn má núm đồng tiền cho con mà ăn quá nhiều lựu cẩn thận mất con.

Qủa Lựu

Hiện nay, không ít các bà mẹ truyền tay nhau công thức nặn má núm đồng tiền cho con bằng cách ăn nhiều lựu. Tuy nhiên, các nhà khoa học của đại học Liverpool Anh đã tiến hành nghiên cứu cho chiết xuất hạt lựu vào mẫu mô tử cung của động vậy. Và kết quả cho thấy là các cơ tử cung hoạt động co bóp mạnh mẽ hơn. Nên với nghiên cứu này các nhà khoa học đã phát hiện ra là chính chất Beta – sitosterol có trong lựu là nguyên nhân gây co thắt tử cung.

Nghiên cứu cũng cho hay chiết xuất từ quả lựu còn có thể được sử dụng một một chất kích thích tự nhiên hỗ trợ sản phụ trong quá trình chuyển dạ. Vì vậy nếu trong thai kỳ mẹ ăn quá nhiều lựu trong 1 thời gian dài sẽ phải đối mặt với nguy cơ sẩy thai và sinh non rất cao.

Trên đây là 4 trong số rất nhiều các loại quả mà tuy ngon nhưng lại gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Nên các mẹ dù có thích ăn những loại quả này cũng đừng nên ăn nhiều nhé. Tốt nhất trong giai đoạn 3 tháng đầu thai nhi còn yếu nên kiêng ăn.  

Bài viết cùng chuyên mục