Sat, 04 / 2018 10:09 am | helios

Củ cải trắng là loại rau khá rẻ tiền được bán rất nhiều ngoài chợ. Nhưng ít ai biết rằng công dụng của củ cải trắng cũng dược ví như nhân sâm ngàn năm giúp tăng khả năng miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa. Từ lâu trong Đông Y, củ cải trắng được […]

Củ cải trắng là loại rau khá rẻ tiền được bán rất nhiều ngoài chợ. Nhưng ít ai biết rằng công dụng của củ cải trắng cũng dược ví như nhân sâm ngàn năm giúp tăng khả năng miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa.

Từ lâu trong Đông Y, củ cải trắng được sử dụng để chữa nhiều bệnh có công dụng tăng cường sức khỏe hiệu quả. Dưới đây là một số công dụng tiêu biểu:

Bất ngờ công dụng của củ cải trắng được ví như nhân sâm

Giải độc cơ thể

Củ cải trắng có tác dụng lợi tiểu rất tốt nên giúp cho thận hoạt động mạnh đẩy nhanh các chất cặn bã, kích thích loại bỏ độc tố, chất béo…Từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Ăn củ cải trắng mỗi tuần 2-3 lần là giải pháp giúp làm sạch gan thận thải độc hiệu quả bảo vệ cơ thể trước những tác hại của môi trường.

Bất ngờ công dụng của củ cải trắng được ví như nhân sâm

Cải thiện hệ tiêu hóa

Khoa học đã nghiên cứu nước ép củ cải trắng được chứng minh là có chứa nhiều enzyme tiêu hóa trong đó bao gồm amylase và esterase. Các enzyme này có tác động thúc đẩy giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn khi gặp các chất như carbohydrate phức tạp, protein hay chất béo. Từ đó sẽ có tác dụng giúp ngăn ngừa táo bón và tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng.

Bất ngờ công dụng của củ cải trắng được ví như nhân sâm

Cải thiện hệ xương

Củ cải trắng là nguồn cung cấp canxi vô cùng phong phú. Điều này rất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương và răng. Nếu bạn có nguy cơ mắc chứng loãng xương thì cần tăng cường ăn củ cải ngay từ bây giờ. Đối với những người già đã có dấu hiệu loãng xương nên ăn củ cải hàng ngày để cải thiện tình trạng và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.

Bất ngờ công dụng của củ cải trắng được ví như nhân sâm

Giảm cân

Củ cải trắng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có rất ít calo hay cholesterol.Trong củ cải trắng có hàm lượng chất xơ cao nên giúp kích thích cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt. Hạn chế tích tụ mỡ thừa phù hợp với những người đang có ý định giảm cân giữ dáng.

Chăm sóc da hiệu quả

Phần tinh dầu được ép ra từ củ cải trắng có tác dụng chống lão hóa của nó đối với da mặt vô cùng hiệu quả. Khi tiêu thị củ cải trắng theo cách thông thường kết quả cũng nhận được tương tự. Các đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn ngừa hiệu quả việc hình thành các gốc tự do đó chính là nguyên nhân gây lão hóa da. Khi sử dụng củ cải trắng thường xuyên thì sẽ khiến cho cơ thể tươi trẻ ngay từ bên trong.

Ngăn ngừa ung thư

Củ cải trắng không chỉ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà nó còn chứa một số hợp chất phenol có tác dụng chống oxy hóa giúp làm giảm các gốc tự do chính la nguyên nhân gây ung thư. Nitrosamine có trong củ cải trắng giúp ngăn ngừa sự phát triển và lan truyền của các tế bào ung thư. Hạn chế tác động của các tế bào đó đối với sự phát triển của cả cơ thể.

Củ cải trắng là một loại rau đã quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Việc sử dụng loại rau này không giúp giúp nâng cao sức khỏe mà còn có tác dụng phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Bài viết cùng chuyên mục