Sat, 04 / 2018 10:04 am | helios

Trong Đông y người ta thường sử dụng quả sung để chữa các bệnh như viêm họng, khản tiếng, tiêu hóa kém, viêm ruột…Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! Quả sung hay còn có tên gọi khác là vô hoa quả, thiên sinh tử, ánh nhật quả, mật […]

Trong Đông y người ta thường sử dụng quả sung để chữa các bệnh như viêm họng, khản tiếng, tiêu hóa kém, viêm ruột…Tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Quả sung hay còn có tên gọi khác là vô hoa quả, thiên sinh tử, ánh nhật quả, mật quả. Từ lâu trong Đông y người ta đã sử dụng loại quả này làm thuốc chữa bệnh rất tốt cho con người:

Bật mí những công dụng chữa bệnh siêu tuyệt vời của quả sung

Tác dụng chữa bệnh của quả sung

Nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid và các nguyên tố vi lượng, khoáng chất như canxi, photpho, kali…Nó có tác dụng ngăn ngừa táo bón, tăng tiết sữa cho sản phụ sau sinh, giảm nhanh cholesterol, giảm cân, ngăn ngừa các bệnh đường tim mạch…

Bật mí những công dụng chữa bệnh siêu tuyệt vời của quả sung

Còn trong Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình được sử dụng tiêu thũng, giải độc, kiền tỳ và thanh tràng. Người ta sử dụng quả sung để điều trị các bệnh viêm họng, khản tiếng, tiêu hóa kém, viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện ra máu, trĩ sang, lòi dom, mụn nhọt lở loét…

Bật mí những công dụng chữa bệnh siêu tuyệt vời của quả sung

Một số bài thuốc chữa bệnh cổ truyền từ quả sung

Công dụng của quả sung trong y học cổ truyền cũng như y học hiện đại dã được công nhận. Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh từ quả sung hiệu quả cho các bạn tham khảo:

  • Quả sung chữa viêm họng: bạn lấy quả sung đem đi sấy khô sau đó tán thành bột và bôi vào họng mỗi ngày khoảng vài lần. Hoặc sung tươi các bạn có thẻ gọt vỏ, thái miếng mỏng sắc lấy nức uống hay ngậm hàng ngày.
  • Chữa ho khan, ho có đờm: bạn lấy một lượng sung chín vừa đủ sau đó đem đi tửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước ép uống mỗi ngày để đều trị chứng ho khan, ho có đờm rất tốt.
  • Chữa táo bón bằng cách bạn đem sung tươi khoảng 9 gam sắc lấy nước uống hàng ngày. Hoặc các bạn mang sung chín mỗi ngày 3-5 quả đem hầm nhừ thêm gia vị ăn trong ngày.
  • Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng bằng cách đem sung sao khô sau đó tán thành bột mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần 6-9gam với nước ấm sẽ có thể trị được tình trạng này.
  • Chữa bệnh viêm khớp sung tươi các bạn đem đi hầm với thịt lợn nạc để ăn. Mỗi tuần 2-3 lần sẽ giúp điều trị nhanh chóng bệnh viêm khớp.
  • Chữa mụn nhọt, lở loét ngoài da: sung chín các bạn đem đi sao khô sau đó tán thành bột mịn đắp lên vết lở loét trên da. Để đạt hiệu quả cao, trước đó bạn có thể ngâm rửa vết thương bằng nước lá sung tươi. Sau đó, bạn lau khô vết thương và rắc bột thuốc băng lại bằng gạch sạch. Cứ 1 ngày bạn thay băng gạch 2 lần vết thương sẽ rất mau lành.

Trên đây là công thức chi tiết việc sử dụng quả sung để chữa bệnh cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chăm sóc sức khỏe cho mình tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục