Thu, 08 / 2017 1:29 am | hongly

Mồ hôi trộm là một trong những hiện tượng sức khỏe thường gặp ở đối tượng trẻ nhỏ nhất là ban đêm. Nếu mẹ không lau kịp cho bé mồ hôi sẽ ngấm vào bên trong gây viêm phổi rất nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 món cháo dễ nấu dưới đây […]

Mồ hôi trộm là một trong những hiện tượng sức khỏe thường gặp ở đối tượng trẻ nhỏ nhất là ban đêm. Nếu mẹ không lau kịp cho bé mồ hôi sẽ ngấm vào bên trong gây viêm phổi rất nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 món cháo dễ nấu dưới đây để chữa mồ hôi trộm cho bé.

Mẹ hoàn toàn có thể trị dứt điểm chứng mồ hôi trộm cho con nhờ các loại cháo như cháo trai, cháo cá chạch, cháo nếp cẩm…Đây được xem là những bài thuốc Đông Y giúp hạn chế tình trang mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.

Bật mí cho mẹ 4 món cháo dễ nấu chữa mồ hôi trộm cho bé

Cháo trai.

Cháo trai

Các mẹ chọn loại trai cỡ vừa không quá già để có thể cắt nhỏ cho bé ăn dễ hơn. Thêm vào đó là một nắm lá dâu non, gạo nếp, gạo tẻ, dầu ăn và gia vị vừa nêm. Cách sơ chế trai các bạn ngâm với một chút muối trong vòng 30 phút sau đó đem rửa sạch cho vào nồi luộc chín cho đến khi trai há miệng ra. Lúc này vớt trai ra để nguội gỡ thịt trai để ra bát. Thịt trai các bạn thái nhỏ cùng với nắm lá dâu non đã rửa sạch.

Bạn bắc bếp lên cho gạo tẻ và gạo nếp nên ninh nhừ cùng thịt trai  trong  vòng 60 phút cho thịt trai nhừ sau đó cho thêm mắm muối vừa miệng và bắc ra cho trẻ ăn trong vòng 3 – 5 ngày.

Bật mí cho mẹ 4 món cháo dễ nấu chữa mồ hôi trộm cho bé

Cháo cá trạch thơm ngon.

Cháo cá trạch

Mẹ nên chọn những con cá trạch vừa tầm sau đó hấp cách thủy cho chín và gỡ thịt ra ướp gia vị và xào lên cho ngấm mắm muối. Phần xương và đầu cá trạch còn lại mẹ đem giã nhỏ lọc lấy nước trong cho  vào nồi. Bạn bắc nồi lên bếp cho gạo đã vo sạch vào nấu cùng nước cá, lưu ý đun nhỏ lửa cho cháo nhừ. Cháo chín mềm cho phần thịt cá trạch vào đảo đều có thể cho thêm hành và thì là cho thơm, Múc cháo ra cho bé ăn nóng ăn liên tục 3 ngày mỗi ngày ăn 1 lần.

Bật mí cho mẹ 4 món cháo dễ nấu chữa mồ hôi trộm cho bé

Cháo tim lợn hầm đậu đen.

Cháo tim lợn hầm đậu đen

Với món cháo này bạn cần chuẩn bị nửa quả tim lớn tươi, đậu đen 200 gram, gạo nếp, hạt sen, dầu ăn, gia vị vừa đủ. Tim lơn rửa sạch băm nhỏ đem xào lên với một chút gia vị. Gạo nếp, đậu đen và hạt sen cho vào nồi tra thêm nước ninh nhừ. Ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho tất cả các nguyên liệu nhừ thì mẹ đảo thêm tim lợn vừa xào vào khuấy đều khoảng 15 phút múc ra bát cho bé ăn nóng.

Cách dùng mỗi ngày ăn 1 lần vào lúc đói, tốt nhất là vào buổi chiều ăn liên tục trong 5 ngày hiện tượng mồ hôi trộm sẽ hết.

Bật mí cho mẹ 4 món cháo dễ nấu chữa mồ hôi trộm cho bé

Cháo nếp cẩm.

Cháo nếp cẩm

Đối với trẻ ở độ tuổi đang ăn dặm bạn có thể xay vỡ hạt nếp cẩm ra nấu cháo cho bé ăn. Mỗi ngày bạn cho bé ăn một bữa nếp cẩm dùng liên tục trong vòng vài tuần hiện tượng mồ hôi trộm sẽ thuyên giảm.

Trên đây là 4 trong số rất nhiều các món ăn bài thuốc dân gian có thể trị được mồ hôi trộm cho bé để mẹ tham khảo. Tùy theo khẩu vụ của từng bé mà mẹ có thể thay đổi món cho con thưởng thức. Những món cháo này không chỉ chữa bệnh mồ hôi trộm tốt mà còn rất bổ dưỡng.

Bài viết cùng chuyên mục