Sat, 03 / 2019 9:49 pm | hongly

Viêm dạ dày tá tràng là chứng vị quản thống trong y học cổ truyền. Nguyên nhân do lớp niêm mạc dạ dày xuất hiện những vùng bị loét. Bệnh nếu không điều trị dứt điểm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày. ..Dưới đây […]

Viêm dạ dày tá tràng là chứng vị quản thống trong y học cổ truyền. Nguyên nhân do lớp niêm mạc dạ dày xuất hiện những vùng bị loét. Bệnh nếu không điều trị dứt điểm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày. ..Dưới đây là một số bài thuốc trị viêm dạ dày tá tràng từ thảo dược cho các bạn tham khảo.

Viêm dạ dày tá tràng có triệu chứng người bệnh cảm thấy cồn cào mỗi khi đói, buồn nôn, trướng bụng, ợ hơi, ợ chua…Muốn điều trị viêm dạ dày tá tràng từ thảo dược các bạn nên tham khảo những bài thuốc sau:

Bài thuốc trị viêm loét dạ dày từ chè dây

Theo nghiên cứu của Đông y, chè dây là loại dược liệu quý hiếm giúp trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng cực hiệu quả. Cao chè dây không có độc tính qua các thử nghiệm lâm sang cực kỳ an toàn cho sức khỏe.

Chè dây người ta thường hái cả cây dùng hết từ lá cho đến thân. Chỉ dùng loại chưa có hoa đem về cắt nhỏ, phơi khô hãm qua với nước đun sôi. Uống chè dây như chè uống hàng ngày vì nước có vị ngọt, uống rất dễ chịu.

Uống lá chè dây hàng ngày sẽ giúp làm liền nhanh vết loét. Bảo vệ niêm mạc dạ dày tốt hơn.

Bài thuốc trị viêm loét dạ dày từ lá dạ cẩm

Lá dạ cẩm có tác dụng làm giảm đau, trung hòa acid trong dạ dày hạn chế tình trạng ợ chua, vết loét se lại. Người ta sử dụng lá dạ cẩm dưới các dạng thức sau để chữa bệnh:

Dạng thuốc sắc: Lá dạ cẩm  khô 10 – 20g, sắc uống, có thể thêm đường cho dễ uống, ngày uống 2 – 3 lần, uống trong ngày. Uống trước khi ăn hay vào lúc đau.

Cao dạ cẩm: Lá dạ cẩm khô 3,5kg, đường kính 1kg, mật ong 500ml. Nấu lá dạ cẩm với nước thành cao, cho đường vào đánh tan, cô lại. Cuối cùng cho mật ong vào đóng thành chai dùng dần. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 10 – 15ml, uống trước khi ăn hoặc khi đau.

Bài thuốc trị viêm dạ dày từ bạch truật

Bạch truật là thảo dược có công dụng trị viêm loét dạ dày giảm nhanh các cơn đau. Nó giúp giảm cảm giác nóng rát vùng thượng vị, trợ giúp tiêu hóa thức ăn cho bệnh nhân ngon miệng hơn.

Bạch truật còn giúp kháng viêm, chống phù nề, tăng cường khả năng tiết mật, thúc đẩy gan thải độc, chống viêm nhiễm. Người ta sử dụng cây bạch truật làm thuốc sắc hoặc tán thành bột uống. Mỗi ngày uống từ 6 – 12gam sẽ giúp cho dạ dày hết viêm loét.

 

Bài viết cùng chuyên mục