Fri, 07 / 2017 9:10 pm | hongly

Không chỉ được biết đến là siêu mẫu nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam. Xuân Lan còn được biết đến là một bà mẹ đảm đang khi một mình chăm sóc bé gái đáng yêu nay đã được 5 tuổi. Trong quá trình chăm con Xuân Lan đã tích lũy được rất nhiều kinh […]

Không chỉ được biết đến là siêu mẫu nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam. Xuân Lan còn được biết đến là một bà mẹ đảm đang khi một mình chăm sóc bé gái đáng yêu nay đã được 5 tuổi. Trong quá trình chăm con Xuân Lan đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm hay như  bài thuốc trị ho sổ mũi cho con bằng thảo dược thiên nhiên không quá 3 ngày là khỏi.

Trên trang cá nhân của siêu mẫu Xuân Lan thường xuyên chia sẻ rất nhiều các kinh nghiệm chắm sóc sức khỏe cho bé cũng như làm đẹp cho mẹ. Trong đó phải kể đến bài thuốc trị dứt điểm ho sổ mũi cho trẻ em từ mật ong và hành tây trong thời gian chưa đến 3 ngày.

Bài thuốc trị ho sổ mũi cho bé chưa tới 3 ngày của mẹ Thỏ

Siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ cách trị ho sổ mũi cho con từ hành tây.

Tác dụng của mật ong và hành tây

Theo y học thì hành tây có chứa các chất như phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm nhiễm rất tốt. Ở Mỹ người ta thường sử dụng hành tây để hỗ trợ điều trị cảm lanh, cảm cúm trong nhiều thế kỷ. Nó được xem là có tác dụng giảm ho, tắc nghẽn, viêm phế quản, viêm đường hô hấp.

Theo Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh thì hành tây có ính nóng được sử dụng để sát khuẩn và chốn nhiễm khuẩn, giảm dịch tiêt, trị ho và làm tiêu hóa dễ hơn…Với những vết thương hở ở phía bên ngoài có tác dụng sát khuẩn, chống đau, xua muỗi, tan sưng rất hiệu quả.

Bài thuốc trị ho sổ mũi cho bé chưa tới 3 ngày của mẹ Thỏ

Hành tây và mật ong từ lâu đã được sử dụng trị ho sổ mũi rất hiệu quả.

Mật ong từ lâu đã được biết đến với đặc tính sát khuẩn cao có khả năng làm liền nhanh các vết thương hở và đặc biệt là giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật tốt hơn.

Trong dân gian người ta thường kết hợp sử dụng hai nguyên liệu này thành bài thuốc trị ho và sổ mũi vô cùng hiệu quả.

Nhật ký 3 ngày trị ho sổ mũi cho con bằng hành tây và mật ong

Ngày 1: Bé có những dấu hiệu đầu tiên như nước mũi liên tục và ho đàm, đôi khi ọc ra đàm và sữa. Mẹ có  thể đi cắt hai lát hành tím độ dày vừa đủ để ngay giữa lòng bàn chân bé, mang tất ra bên ngoài. Cách này sẽ giúp diệt khuẩn, diệt cúm và giúp ấm lại. Mẹ nên để thêm vài khoanh hành tây để trong vòng để diệt khuẩn trong không khí. Đêm đó bé sẽ đỡ ho.

Bài thuốc trị ho sổ mũi cho bé chưa tới 3 ngày của mẹ Thỏ

Mang hành tây và mật ong đi hấp cách thủy.

Ngày 2: Mẹ cắt nửa bát  hành tây theo khoanh tròn, cho thêm 4 thìa mật ong vào hấp. Mỗi lần cho bé uống 3 thìa. Trong ngày, mẹ cho bé bổ sung nước cam. Buổi tối, mẹ có thể lấy thêm tinh dầu tràm massage hai lòng bàn chân bé và mang tất ra bên ngoài. Cách  này sẽ giúp cả đêm bé chẳng ho. Trong phòng, mẹ vẫn duy trì để một củ hành tây.

Ngày 3: Mũi bé đã có dấu hiệu đặc và khô lại. Mẹ vẫn rửa mũi cho bé mỗi ngày  bằng nước muố sinh lý và cho bé uống thêm 3 thìa hành tây hấp mật ong một lần. Trong ngày, mẹ có thể bổ sung nước cam cho bé.  Mặc dù bé đã hết cảm nhưng vẫn xoa tinh dầu tràm và mang vớ cho bé khi ngủ.

Lưu ý: Với các bé dưới một tuổi, khi sử dụng bài thuốc trên, mẹ không được dùng mật ong mà hấp cách thủy hành tây với đường phèn đập nhuyễn.

Bài viết cùng chuyên mục