Fri, 07 / 2017 11:16 pm | hongly

Gai  cột sống là căn bệnh về xương khớp nhiều người thường gặp. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cho bệnh nhân rất đau đớn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài thuốc trị gai cột sống dứt điểm từ bưởi, chanh và ngải cứu cấp tốc nhé! […]

Gai  cột sống là căn bệnh về xương khớp nhiều người thường gặp. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến cho bệnh nhân rất đau đớn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài thuốc trị gai cột sống dứt điểm từ bưởi, chanh và ngải cứu cấp tốc nhé!

Gai cột sống hay còn gọi bệnh thoái hóa cột sống do sự phát triển thêm của phần xương hoặc sụn cột sống chờm ra hai bên chạm vào các dây thần kinh gây đau đớn. Gai cột sống có thể gặp ở nhiều vị trí nhưng thường gặp nhất là ở thắt lưng hoặc đốt sống cổ.

Bài thuốc trị gai cột sống dứt điểm từ bưởi, chanh và ngải cứu

Bệnh gai cột sống gây đau đớn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Biểu hiện của bệnh gai cột sống

Bệnh nhân khi bị bệnh gai cột sống sẽ thường xuyên có dấu hiệu đau vùng thắt lưng, vùng cổ nhất là khi đứng lên ngồi xuống nhiều. Nhiều trường hợp nặng bệnh nhân còn có biểu hiện tê từ cổ lan xuống 2 cánh tay và đau từ lưng dọc xuống chân.

Bệnh gai cột sống gây chèn ép các dây thần kinh gây đau đớn cho bệnh nhân mỗi khi vận động. Ngoài ra, bệnh này còn có khả năng ảnh hưởng đến hệ thần kinh vận động nếu không chữa ngay có thể gây liệt hoặc teo chân.

Bài thuốc trị gai cột sống dứt điểm từ bưởi, chanh và ngải cứu

Biểu hiện cột sống bị gai xương.

Bài thuốc trị gai đôi cột sống hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Để điều trị gai đôi cột sống thì có hai cách điều trị được sử dụng phổ biến hiện nay. Cách thứ nhất là can thiệt phẫu thuật cắt gai mọc trên cột số. Cách này có tỷ lệ rủi ro cao vì khi đã cắt gai vẫn có thể mọc lại và nếu cắt không cẩn thận xương có thể chèn ép vào ống tủy và các rễ thần kinh gây ra biến chứng nguy hiểm hơn.

Cách thứ hai là điều trị bảo toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên. Trong số đó phải kể đến bài thuốc từ bưởi, chanh và ngải cứu có tác dụng chữa được triệt để bệnh gai đôi cột sống. Theo đó:

Bài thuốc trị gai cột sống dứt điểm từ bưởi, chanh và ngải cứu

Bài thuốc trị gai cột sống từ ngải cứu, chanh, bưởi.

Về tính chất thì trái bưởi có vị đắng nhẹ, tính ấm có công dụng hạ khí, hành khí, tiêu thực. Qủa chanh lại có tính ấm tác dụng chỉ khát, sinh tân, giảm đau, khứ thử, an thai và hành khí…Ngải cứu cũng có tính ấm vị cay có khả năng ôn hòa khí huyết, trục hàn thấp, được dùng chữa các bệnh khí huyết không ổn định, đau buốt, thổ huyết…

Khi những vị thuốc trên kết hợp với nhau sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết, hành khí, giảm đau hiệu quả. Y học cổ truyền đã chứng minh là khi kinh mạch được đả thông khí huyết vận hành tốt thì sẽ giúp cơ thể bớt đau buốt. Đồng thời cũng giúp phần khớp xương sản sinh ra nhiều dịch khớp bôi trơn mà giúp đỡ đau hơn.

Cách sử dụng

Bạn dùng 2 vỏ trái bưởi, 1 kg vỏ chanh, 200 gram ngải cứu khô sao vàng, hạ thổ vài ngày. Tất cả đem ngâm với 2 lít rượu và 200 gram đường phèn. Sau khoảng 1 tháng cho thuốc ngấm đem ra uống hàng ngày mỗi ngày 1 ly nhỏ.

Bệnh gai đôi cột sống thực sự là nỗi ám ảnh của nhiều bệnh nhân vì nó gây bất tiện cho sinh hoạt và lao động hàng ngày. Trên đây là bài thuốc chữa gai đôi cột sống hiệu quả cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

Bài viết cùng chuyên mục