Fri, 07 / 2015 11:29 am | helios

Chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đàu của thai kỳ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 3 thực phẩm mẹ bầu cần tránh tuyệt đối trong giai đoạn này! 1. Đu đủ sống Đủ đu xanh chưa […]

Chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đàu của thai kỳ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 3 thực phẩm mẹ bầu cần tránh tuyệt đối trong giai đoạn này!

1. Đu đủ sống

du-du-song

Đủ đu xanh chưa được nấu chín có chứa rất nhiều enzym gây hại, có thể dẫn tới co thắt tử cung và sẩy thai. Do đó, trong 3 tháng đầu thai kỳ – giai đoạn nhạy cảm nhất – mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa đu đủ sống.

2. Dưa hấu ướp lạnh

dua-hau-uop-lanh

Mặc dù là loại trái cây rất giàu dĩnh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như lợi tiểu, giải độc… Tuy nhiên, dưa hấu ướp lạnh hay sinh tố dưa hấu cho nhiều đá có thể khiến mẹ bầu bị lạnh bụng, dễ gây tiêu chảy, đau bụng và ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng được hà nội, xét tuyểncao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

3. Rau gót

rau-ngot

Rót ngót có công dụng thanh nhiệt, giải độc và cung cấp chất xơ, rất tốt cho sức khoe con người. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, phụ nữ sẽ dễ bị sảy thai hơn nếu ăn rau ngót. Quan niệm này cũng đã được các nghiên cứu khoa học hiện điện chứng minh tính chuẩn xác. Theo đó, lượng papaverin dồi dào trong rau ngót là nguyên nhân gây giãn cơ trơn của tử cung, từ đó dẫn tới tiêu chảy và tăng nguy cơ sảy thai.

Do đó, mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai hoặc những người từng sinh non, sảy thai hay người bị hiếm muộn thì nên hạn chế loại rau này. Đặc biệt là không uống nước ép rau ngót./.

Bài viết cùng chuyên mục