Sat, 04 / 2018 9:57 am | helios

Trên thực tế, có một loại thực phẩm từ thiên nhiên có tính chất kháng khuẩn cực tốt có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả. Dưới đây là 7 loại kháng sinh tự nhiên mà các bạn nên cất trữ trong nhà để điều trị bệnh khi cần thiết. Phát minh ra kháng sinh […]

Trên thực tế, có một loại thực phẩm từ thiên nhiên có tính chất kháng khuẩn cực tốt có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả. Dưới đây là 7 loại kháng sinh tự nhiên mà các bạn nên cất trữ trong nhà để điều trị bệnh khi cần thiết.

Phát minh ra kháng sinh được xem là phát minh mang tính bước ngoặt của nhân loại giúp con người điều trị hiệu quả các căn bệnh nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, theo thống kê mới đây của tổ chức y tế thế giới cứ 10 người lại có 1 trường hợp gặp phản ứng phụ khi dùng kháng sinh. Thay vì sử dụng thuốc hóa học các bạn có thể sử dụng 7 loại kháng sinh tự nhiên dưới đây:

7 Loại kháng sinh tự nhiên nên cất trữ trong nhà

Tỏi

Theo nghiên cứu mới đây trên thế giới cho thấy tỏi có khả năng ngăn ngừa và chữa được nhiều bệnh tương tự kháng sinh. Tỏi có thể chữa được cảm cúm, chống lại nhiều loại vi khuẩn như Salmonella, Escherichia coli (ecoli gây tiêu chẩy cấp). Tỉu còn được sử dụng để chống lại bệnh lao. Ho do viêm họng cấp gây ra…

7 Loại kháng sinh tự nhiên nên cất trữ trong nhà

Mật ong

Mật ong từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc giúp chữa lành vết thương ngăn ngừa viêm nhiễm. Các chuyên gia còn nhận thấy công dụng hữu ích của mật ong trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị các vết thương hở như bỏng, loét, sẹo và hỗ trợ lắp ghép da. Trong mật ong có chứa hàm lương hydrogen peroxide cao có tác dụng kháng khuẩn làm vết thương mau lành.

7 Loại kháng sinh tự nhiên nên cất trữ trong nhà

Gừng

Ngoài việc dùng để ngâm rượu xoa bóp thì gừng cũng là một loại kháng sinh tự nhiên, Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng gừng có tác dụng chống lại sự xâm  nhập của nhiều loại vi khuẩn. Theo đó, bạn có thể dùng gừng để chữa các bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi…

7 Loại kháng sinh tự nhiên nên cất trữ trong nhà

Hoa cúc

Từ lâu người Mỹ đã sử dụng hoa cúc dại để điều trị các bệnh nhiễm trùng. Một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí cho thấy hợp chất chiết xuất từ hoa cúc dại có thể giết chế được nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Trong đó phải kể đến vi khuẩn S.pyogenes là loại có khả năng gây ra các bệnh ở họng và hội chứng sốc độc, viêm cận mạc hoại tử một loại bệnh do vi khuẩn ăn thịt người gây ra.

7 Loại kháng sinh tự nhiên nên cất trữ trong nhà

Đinh hương

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đinh hương có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến nha khoa. Và chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột như E.coli từ đó bảo vệ sức khỏe con người toàn diện.

7 Loại kháng sinh tự nhiên nên cất trữ trong nhà

Kinh giới

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng cây kinh giới có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả có khả năng chống viêm. Kinh giới có thể được chiết xuất thành tinh dầu điều trị các bệnh nhiễm khuẩn rất hiệu quả.

Trên đây là danh sách 7 loại kháng sinh tự nhiên cho các bạn tham khảo để giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục