Thu, 08 / 2017 8:50 am | hongly

Bạn có biết gội đầu vào những thời điểm nhạy cảm sẽ khiến cho cơ thể bạn gặp nguy hiểm. Đã có rất nhiều trường hợp vì gội đầu không đúng thời điểm mà bị tử vong. Dưới đây là một số những thời điểm gội đầu vô cùng nguy hiểm mà các bạn cần […]

Bạn có biết gội đầu vào những thời điểm nhạy cảm sẽ khiến cho cơ thể bạn gặp nguy hiểm. Đã có rất nhiều trường hợp vì gội đầu không đúng thời điểm mà bị tử vong.

Dưới đây là một số những thời điểm gội đầu vô cùng nguy hiểm mà các bạn cần tránh:

6 Thời điểm nguy hiểm nhất thiết bạn không nên gội đầu

Gội đầu sai thời điểm có thể khiến bạn mất mạng.

Gội đầu vào buổi sáng sớm

Vào buổi sáng khi vừa thức giấc các chức năng cơ thể chưa được phục hồi hoàn toàn, quá trình lưu thông máu vẫn còn chậm. Do đó, việc gội đầu vào buổi sáng sẽ làm kích thích các mạch máu não hoạt động đột ngột dễ bị đứt mạch máu não. Nhẹ thì bạn sẽ thấy mặt mũi sây xẩm, nặng thì bạn có thể ngất.

Ngoài ra, vào buổi sáng nhiệt đột thường thấp mà nhiều người có thói quen gội đầu bằng nước lạnh nếu không may gặp phải gió độc sẽ bị nhức đầu thậm chí đột quỵ ngay lập tức.

Gội đầu khi vừa ăn no hoặc quá đói

Gội đầu khi vừa ăn no xong sẽ khiến cho cơ thể gặp phải  các vấn đề như đau bao tử, buồn nôn, chóng mặt…Khi bạn ăn quá no xong gội đầu sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, dạ dày co bóp làm việc nhiều hơn thì sẽ khiến dịch dạ dày tiết ra nhiều. Dịch vị chứa nhiều axit sẽ gây tổn thương dạ dày lâu dần dẫn đến viêm, loét…

6 Thời điểm nguy hiểm nhất thiết bạn không nên gội đầu

Gội đầu sau khi ăn no hoặc uống rượu bia cũng không tốt.

Gội đầu khi cơ thể đang bị sốt

Thời điểm này cơ thể đang bị suy yếu, khi có tác động của ngoại lực vào khu vực đầu sẽ dễ gây tổn thương cho các dây thần kinh. Nếu gặp nước lạnh hoặc cái gì đó tác động vào đầu sẽ dễ làm cho các cơn đau tăng lên dồn dập. Nguy hiểm hơn là ốm gội đầu dù có bằng nước ấm cũng khiến lỗ chân lông bị giãn ra và rất dễ bị cảm lạnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người.

Gội đầu vào buổi đêm

Gội đầu vào buổi đêm và đi ngủ khi tóc còn ẩm sẽ cản trở lưu thông máu dẫn đến chứng đau đầu kinh niên. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho các chị em gặp tình trạng đau nửa đầu, nhức đầu vào sáng hôm sau. Nếu thường xuyên gặp tình trạng này diễn ra về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

6 Thời điểm nguy hiểm nhất thiết bạn không nên gội đầu

Gội đầu ngay sau khi tập  thể dục

Gội đầu trong những ngày đèn đỏ

Trong thời kỳ kinh nguyệt cơ thể thường bị mệt mỏi, sức đề kháng kém nên các chị em thường có cảm giác khó chịu. Hơn nữa, thời điểm này lỗ chân lông cũng giãn nở ra nên các chị em cần cẩn thận không nên gội đầu sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Sau này về già lại có thể mắc các bệnh như đau đầu kinh niên.

6 Thời điểm nguy hiểm nhất thiết bạn không nên gội đầu

Phụ nữ không nên gội đầu vào trong những ngày đèn đỏ.

Gội đầu ngay sau khi tập thể dục

Đây là lỗi phổ biến thường gặp ở những người hay chơi thể dục thể thao đặc biệt là nam giới. Các chuyên gia khẳng định rằng nếu bạn gội đầu ngay sau khi tập thể dục tóc ướt mồ hôi sẽ có thể đứt mạch máu não. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên gội đầu khi tóc còn ướt mồ hôi nhé. Hãy nghỉ ngơi trong vòng 30 phút cho cơ thể hồi phục mới tắm gội.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân bên cạnh việc ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên. Thì ngay trong những sinh hoạt hàng ngày các bạn cũng cần thực hiện đúng và khoa học. Nhớ tránh 6 thời điểm vô cùng khó khăn trên đây khi gội đầu nhé.

Bài viết cùng chuyên mục