Thu, 04 / 2017 2:42 pm | nhatlam

Nội tiết tố nữ đóng một vai trò rất quan trọng và nó có mối liên hệ mật thiết đối vơi sức khỏe của các chị em phụ nữ. Nếu như nội tiết tố bi rối loạn thì sẽ gây nên ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng hoạt động của buồn trứng, tử cung…từ […]

Nội tiết tố nữ đóng một vai trò rất quan trọng và nó có mối liên hệ mật thiết đối vơi sức khỏe của các chị em phụ nữ. Nếu như nội tiết tố bi rối loạn thì sẽ gây nên ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng hoạt động của buồn trứng, tử cung…từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng tới khả năng sinh con .

Chính vì thế , việc nhận biết được những dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố nữ sẽ giúp cho các chị em nhanh chóng nhận ra được căn bệnh này, từ đó có biện pháp để chữa trị phù hợp, hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi là dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố nữ

Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng chính là sự hoạt động của cơ thể, có sự liên quan mật thiết đối với nội tiết tố nữ. Khi bạn nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt từ đều đặn bỗng dưng kéo dài hơn hoặc là thu ngắn lại thì đây chính là một trong những dấu hiệu cơ bản chứng tỏ bạn đang bị rối loạn nội tiết tố nữ bởi khi bạn bị bệnh rối loạn nội tiết thì các chức năng của buồng trứng, tử cung cũng sẽ bị rối loạn theo. Vì thế mà chu kỳ kinh nguyệt cũng có sự thay đổi nhất định.

6-dau-hieu-nhan-biet-benh-roi-loan-noi-tiet-nu

Tất nhiên, chu kỳ kinh nguyệt ở hàng tháng cũng có thể thay đổi và rối loạn từ nhiều nguyên nhân khác nhưng rối loạn nội tiết tố nữ chính là một trong những nguyên nhân cơ bản mà bạn cần có sự lưu ý và hướng điều trị kịp thời.

Bị mắc bệnh phụ khoa có thể do rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết tố nữ khiến cho cơ chế sản sinh ra nội tiết tố nữ bị gián đoạn, trục trặc, do đó cho nên thành âm đạo không thể tiết ra dịch nhầy và giữ ẩm cho âm đạo, làm cho môi trường axit âm đạo bị các vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa có điều kiện tấn công. Chính vì thế, bị viêm nhiễm phụ khoa hay mắc các bệnh khác về phụ khoa cũng chính là dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố nữ khá là phổ biến.

Huyết áp cao bất thường là dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố nữ

Nếu như bạn có tiền sử mắc về các bệnh huyết áp cao thì đây không phải là dấu hiệu rõ ràng giúp bạn nhận biết có rối loạn nội tiết hay không nhưng nếu như bạn bị huyết áp cao bất thường thì cũng cần lưu ý.

6-dau-hieu-nhan-biet-benh-roi-loan-noi-tiet-nu

Tâm lý tiêu cực là dấu hiệu nhận biết bệnh rối loạn nội tiết tố nữ

Đó có thể làm cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng , căng thẳng tâm lý không rõ nguyên nhân, thì bạn cũng nên đi kiểm tra lại nội tiết tố nữ ở trong cơ thể của mình nhé !

Giảm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục và cảm giác khoái cảm ở người phụ nữ do hormone Estrogen và Progesterone mang tới, do đó , khi các hàm lượng này bị thay đổi và rối loạn thì sẽ dẫn tới hiện tượng giảm ham muốn tình dục , khó có thể đạt được cực khoái, đó là chưa kể tới tâm lý tiêu cực và sức khỏe bị suy giảm do bệnh rối loạn nội tiết tố nữ này gây ra cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới ham muốn tình dục của chị em phụ nữ.

6-dau-hieu-nhan-biet-benh-roi-loan-noi-tiet-nu

Bệnh rối loạn nội tiết tố nữ gây nám da

Bạn có thể bị nám da do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bệnh rối loạn nội tiết tố nữ là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tình trạng này mà bạn cần có sự lưu ý để nhanh chóng nhận biết. Bởi vì khi nội tiết tố nữ ổn định thì nó sẽ duy trì độ đàn hồi, độ ẩm cho làn da , điều tiết bã nhờn..nhưng nếu như ngược lại thì làn da bạn sẽ bị khô sạm ,xuất hiện vết nám , gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự tự tin cùng vẻ đẹp quyến rũ của chị em phụ nữ.

Rối loạn nội tiết tố nữ là một bệnh khá phổ biến ở các chị em,nhưng hầu như chúng ta lại không biết cách nhận biết để có hướng điều trị phù hợp và cũng không hiểu hết được mối nguy hại của nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe . Do đó việc tìm hiểu bệnh này sẽ giúp các chị em có thêm được kiến thức và kinh nghiệm để bảo vệ, nâng cao sức khỏe chính mình mỗi ngày.

 

Bài viết cùng chuyên mục