Thu, 08 / 2017 8:33 am | hongly

Mỗi năm có hàng trăm nghìn phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới mắc các bệnh ung thư vùng kín như ung thư cổ tử cung, tử cung, buồng trứng…Các căn bệnh này đã trực tiếp cướp đi sinh mạng của rất nhiều chị em. Vì vậy, để tự cứu lấy mạng sống của […]

Mỗi năm có hàng trăm nghìn phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới mắc các bệnh ung thư vùng kín như ung thư cổ tử cung, tử cung, buồng trứng…Các căn bệnh này đã trực tiếp cướp đi sinh mạng của rất nhiều chị em. Vì vậy, để tự cứu lấy mạng sống của chính mình các chị em cần lưu ý 5 dấu hiệu ung thư vùng kín dưới đây.

Bệnh ung thư ngày nay đã trở thành một đại dịch trên toàn thế giới với số lượng người mắc ngày càng gia tăng mỗi năm. Trong số đó phải kể đến bệnh ung thư vùng kín ở nữ giới đã cướp đi sinh mạng của nhiều chị em. Bệnh này diễn biến âm thầm nên khi phát hiện ra đã là giai đoạn cuối không kịp điều trị. Do đó, các chị em cần cảnh giác những dấu hiệu dưới đây:

5 Dấu hiệu cảnh báo ung thư vùng kín chị em cần lưu ý để cứu chính mình

Dấu hiệu xuất huyết âm đạo bất thường.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các chị em phụ nữ bị chảy máu âm đạo bất thường. Nếu không vì một tác động ngoại lực nào mà bị xuất huyết âm đạo thì các bạn cần phải lưu ý. Vì đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bất thường trong vùng kín mà theo nhiên cứu hơn 90% trường hợp mắc ung thư nội mạc tử cung đều có biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường như vậy. Đặc biệt, máu sẽ có màu đen, vón cực và có mùi cực kỳ khó chịu. Lúc này, các bạn cần phải đi khám phụ khoa ngay để xác định nguyên nhân và điều trị sớm.

5 Dấu hiệu cảnh báo ung thư vùng kín chị em cần lưu ý để cứu chính mình

Dịch âm đạo có màu khác lạ.

Dịch âm đạo có màu và mùi khác lạ

Dịch âm đạo bình thường không mùi và có màu trắng trong hoắc trắng sữa tùy theo từng thời điểm. Nếu bạn thấy đột nhiên dịch âm đạo có mùi hôi khác lạ, màu sắc vàng hay xanh như mủ càn phải đi khám ngay. Đây có thể là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa nặng dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư vùng kín.

5 Dấu hiệu cảnh báo ung thư vùng kín chị em cần lưu ý để cứu chính mình

Đau ở phần thắt lưng và xương chậu.

Đau ở phần thắt lưng và phần xương chậu

Đa phần khi vào kỳ đèn đỏ các chị em phụ nữ hay có biểu hiện đau  nhức phần lưng và xương chậu. Tuy nhiên, nếu các bạn thấy dấu hiệu đau nhức này ngoài chu kỳ kinh nguyệt thì cần hết sức cẩn thận. Vì đó là dấu hiệu của vùng xương chậu bị ung thư di căn viêm nhiễm gây ra các cơn đau nặng nhẹ tùy mức độ.

Trướng bụng và bụng dưới phình to

Thông thường ai cũng có cảm giác trướng bụng hoặc bụng phình to khi ăn no hay uống nhiều nước đặc biệt trong các chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, các chị em nếu cảm thấy bụng trướng thường xuyên ăn gì cũng khó chịu và bí bách cần đi khám ngay. Nếu không phải là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung thì cũng là dấu hiệu của các bệnh đường tiêu hóa.

5 Dấu hiệu cảnh báo ung thư vùng kín chị em cần lưu ý để cứu chính mình

Hình ảnh cổ tử cung bị ung thư.

Bị đi đái dắt

Nếu trước đây bạn không có hiện tượng này mà thời gian gần đây lại gặp phải hiện tượng đó thì cần đi khám gấp. Đó có thể là do khối u trong tử cung tăng kích thước chèn ép lên bàng quang gây ra hiện tượng đi đái dắt. Chỉ cần uống một chút nước nhỏ cũng khiến bạn có nhu cầu đi tiểu. Đặc biệt nếu bị đái dắt kết hợp với dấu hiệu xuất huyết vùng kín thì càng phải lưu ý.

Trên đây là 5 trong số các dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư vùng kín cho các  chị em phụ nữ tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các chị em có thể nhận biết và chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục