Sat, 07 / 2017 10:35 am | hongly

Với cường độ làm việc với máy tính cao như hiện nay, ai cũng có nguy cơ bị cận thị và suy giảm thị lực. Để hạn chế được tình trạng này ngoài việc hạn chế sử dụng máy vi tính và smartphone hàng ngày thì các bạn cũng nên quan tâm đến chế độ […]

Với cường độ làm việc với máy tính cao như hiện nay, ai cũng có nguy cơ bị cận thị và suy giảm thị lực. Để hạn chế được tình trạng này ngoài việc hạn chế sử dụng máy vi tính và smartphone hàng ngày thì các bạn cũng nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 4 món ăn bài thuốc Đông y có tác dụng hỗ trợ điều trị cận thị hiệu quả trong 1 tháng.

Theo quan niệm của, Y học cổ truyền thì việc trị bệnh cận thị không chỉ dựa vào tác động của thuốc mà vai trò của thực phẩm cũng vô cùng quan trọng. Do đó, trong chế độ ăn uống hàng ngày các bạn đừng quên thêm 4 món ăn bổ dưỡng sau đây nhé!

4 Món ăn hỗ trợ điều trị cận thi hiệu quả trong 1 tháng

Hạt óc chó giúp điều trị cận thị hiệu quả.

Cháo hạt óc chó

Để làm được cháo hạt óc chó các bạn cần chuẩn bị 300gram hạt óc chó đã làm sạch, 250 gram táo tàu đã tách hạt, quả kỳ từ 150 gram, gan lợn tươi 200gram, 1 quả trứng gà.

Các chế biến: Các nguyên liệu này các bạn đều đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi cho vào nồi đất hoặc sứ thêm chút nước. Nấu món ăn trong vòng 30 phút là chín nhừ. Sau đó, các bạn cho thêm trứng gà vào đánh tan nấu thành súp để ăn.

Món ăn này có tác dụng bổ thận ích gan, bổ máu và làm sáng mắt. Với các bệnh nhân bị su giảm thị lực sẽ giúp điều trị hiệu quả và hạn chế tăng số kính.

4 Món ăn hỗ trợ điều trị cận thi hiệu quả trong 1 tháng

Gà hầm long nhãn và táo tàu.

Gà con hầm long nhãn

Các bạn cần chuẩn bị 1 con gà con tầm 5 – 7 lạng làm sạch bỏ hết nội tạng, 30 gram long nhãn, 30 gram táo tàu. Cách thực hiện bạn cho cả long nhãn và táo tàu vào bụng gà. Sau đó chế thêm nước cho ngập gà đem đi hầm mềm thêm gia vị vừa đủ và thưởng thức lúc còn nóng.

Món ăn này có tác dụng tốt dưỡng huyết, kiện tỳ, lợi gan và sáng mắt. Đối với các trường hợp căng thẳng đầu óc và suy giảm thị lực do làm việc quá lâu rất hiệu quả.

Sữa hạt óc chó mật ong

Hạt óc chó các bạn đem xay nhuyễn thành bột cho vào lọ thủy tinh trữ. Mỗi ngày lấy khoảng 1 – 2 thìa café pha vào 1 cốc sữa bò hoặc sữa đậu nành thêm vào đó 1 thìa café mật ong. Nếu có thêm một chút vừng đen rang cho thơm và hương vị ngon hơn. Mỗi ngày sử dụng 1 lần liên tục trong vòng 1 tháng sẽ giúp cho mắt bạn giảm bớt mệt mỏi, chống khô mắt và tăng cường thị lực.

4 Món ăn hỗ trợ điều trị cận thi hiệu quả trong 1 tháng

Canh rong biển nấu với hàu.

Canh rong biển nấu hàu và nấm hương

Các bạn cần chuẩn bị thịt hàu tươi 250g, 200g nấm hương, 30g rong biển, gừng, dầu mè, gia vị vừa đủ ăn.

Cách thực hiện:

Bạn nấu nấm hương với gừng trong nước sôi 15 phút, sau đó thêm hàu và rong biển vào tiếp tục nấu cho đến khi chín tới. Các bạn thêm các gia vị còn lại vào thành món canh sao cho vừa ăn. Đổ canh ra tô ăn cả nước và cái dùng khi còn nóng.

Món canh này có tác dụng bổ thận kiện tỳ, bổ huyết sáng mắt rất hiệu quả. Có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh cận thị, hoa mắt tốt. Người đang mắc bệnh suy giảm thị lực ăn món này thường xuyên sẽ giúp mắt sáng và tinh anh hơn.

Trên đây là 4 món ăn bài thuốc vô cùng đơn giản giúp các bạn có thể cải thiện thị lực nhanh chóng trong vòng 1 tháng.

Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết cùng chuyên mục