Tue, 07 / 2015 4:36 pm | helios

Lão hóa là vấn đề mà không ai có thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn vẫn có thể kiểm soát và kéo dài được quá trình ấy, giúp nét thanh xuân và sức sống tuổi trẻ được lưu giữ lâu hơn. Dưới đây là 3 cách đơn giản nhất giúp bạn chống lại những dấu […]

Lão hóa là vấn đề mà không ai có thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn vẫn có thể kiểm soát và kéo dài được quá trình ấy, giúp nét thanh xuân và sức sống tuổi trẻ được lưu giữ lâu hơn.

Dưới đây là 3 cách đơn giản nhất giúp bạn chống lại những dấu hiệu lão hóa một cách hiệu quả:

1. Tăng cường bổ sung chất xơ

Không chỉ giúp duy trì ổn định lượng đường trong máu mà chất xơ còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch. Chỉ với mức tiêu thụ 10 gram chất xơ/ngày là nguy cơ mắc bệnh tim mạch đã được giảm đi đáng kể.

chat-xo

Do đó, để chống lại những tác động xấu của thời gian lên sức khỏe, bạn nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ như các loại rau xanh, củ, quả vào thực đơn hằng ngày.

2. Tăng lượng protein cho mỗi bữa ăn

Protein là một trong những yêu tố quan trọng bậc nhất đối với sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, loại dưỡng chất cần thiết này lại bị phá hủy dần khi tuổi tác càng cao lên. Do đó, để duy trì và bảo êệ sức khỏe, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho các hoạt động thường ngày. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng y tếliên thông cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016

Bạn có thể bổ sung protein qua các bữa ăn bằng cách ưu tiên các thoại thực phẩm giàu protein như trứng, cá, thịt gà…

3. Hạn chế chất béo

Những loại thực phẩm giàu chất béo như kem, sữa, bơ, thịt bò… không thích hợp để sử dụng thường xuyên, vì cúng có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa, đặc biệt là lão hóa da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên hạn chế số lượng sử dụng một cách hợp lý chứ không nên loại bỏ hoàn toàn khỏi thực đơn./.

Bài viết cùng chuyên mục