Sat, 06 / 2015 9:27 am | helios

Sỏi thận là căn bệnh nguy hiểm, cản trở quá trình bài tiết, đảo thải các chất độc hại, cặn bã ra khỏi cơ thể, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Trước khi sử dụng các biện pháp phẫu thuật tốn kém, các bạn có thể thử áp dụng những bài […]

Sỏi thận là căn bệnh nguy hiểm, cản trở quá trình bài tiết, đảo thải các chất độc hại, cặn bã ra khỏi cơ thể, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Trước khi sử dụng các biện pháp phẫu thuật tốn kém, các bạn có thể thử áp dụng những bài thuốc dân gian sau đây để tiêu tán sỏi thận:

1. Trị sỏi thận bằng hoa đu đủ đực

hoa-du-du-tri-soi-than

Hoa đu đủ đực là những bông hoa không có khả năng kết quả. Các bạn lấy 2 – 3 bông đem rửa xạch, giã nát hoặc xay nhuyễn rồi hòa với nước đun sôi để nguội, sau đó lọc lấy nước hoa đu đủ uống 3 lần/ngày như nước lọc. Thời gian uống tùy thuộc vào kích thước của sỏi. Đây là bài thuốc trị sỏi thận nổi tiếng của Hòa thượng Thích Giác Nhiên.

2. Trị sỏi thận bằng mề gà, mật vịt

Nếu chú ý một chút chúng ta sẽ nhận ra gà, vịt khi ăn thóc, gạo thường mổ lẫn cả sỏi, cát, những chất rắn nhiều canxi, nhưng chúng vẫn tiêu hóa được. Nguyên nhân là trong cơ thể chúng có các chất có khả năng làm tiêu tán những vật thể rắn kia.

Xét tuyển hồ sơ trung cấp dược Hà Nội và trung cấp Y  Hà Nội cấp bằng chính quy đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội

Theo đó, để trị sỏi thận, các bạn lấy lớp màng trong mề gà, mề vịt đem phơi khô, tán thành bột; mật vịt ngâm rượu 15 ngày; Sau đó lấy bột trên ăn lẫn với 2 túi mật vịt liên tục trong 10 đến 15 ngày.

3. Trị sỏi thận bằng các vị thuốc phối hợp 

– Nguyên liệu: Cây xạ bướm, dây ngũ da bì , dây mộc thông, rễ cỏ xương, cây râu mèo, cây sa ngạn, cây ý dí, cây mã đề, cây cối xay, cây gai nước, cây phèn đen, cây thóc bút.

– Cách làm: Cái nguyên liệu trên rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5cm, phơi nắng khoảng 1 tuần cho khô. Mỗi ngày lấy một vị thuốc sắc thành nước thuốc, cách một giờ lại uống một bát, mỗi ngày uống 1 tháng, uống 3 ngày thì đổi sang vị thuốc khác.

Những thang thuốc cuối cùng nên bổ sung thêm lá xạ đen, đây được xem là loại "kháng sinh tự nhiên" và được dùng nhiều trong các bài thuốc trị ung thư, chống viêm sưng, cải thiện ăn ngủ. Khi thấy sỏi đã được tiêu tán qua nước tiểu, các bạn cho lá xạ đen phơi khô, thái nhỏ vào sắc cùng những thang cuối để làm thuốc kháng sinh./.


Bài viết cùng chuyên mục